Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tại Học viện
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện và các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác về tình hình, công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đảng các cấp trong Học viện CSND nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, sau khi nhận được Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Thông tri số 01-TT/ĐUCA ngày 19/9/2019 của Đảng ủy Công an Trung ương về đại hội đảng các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy Học viện CSND đã nghiêm túc chỉ đạo triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ Học viện, cụ thể:

- Quán triệt và nhấn mạnh những nội dung quan trọng trong công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội của các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Học viện; truyền đạt những nội dung cơ bản trong Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Thông tri số 01 của Đảng ủy Công an Trung ương cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Học viện

- Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Học viện CSND đã xây dựng, ban hành hệ thống các văn bản hướng dẫn đại hội với nội dung bám sát Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Thông tri số 01 của Đảng ủy Công an Trung ương và được cụ thể hóa phù hợp với đặc điểm tình hình của Đảng bộ Học viện.

- Tập huấn về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp cho đội ngũ cấp ủy các đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc trong Đảng bộ Học viện, tăng cường công tác hướng dẫn và tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội.

- Thực hiện các quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ trưởng Bộ Công an, Đảng ủy Học viện CSND đã quan tâm chỉ đạo công tác sắp xếp, bố trí nhân sự lãnh đạo của các đơn vị thuộc Học viện, cơ bản hoàn thành việc sắp xếp đội ngũ nhân sự theo mô hình tổ chức bộ máy mới của Học viện.

Về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội, tính đến hết ngày 05/8/2020 đã có 40 chi bộ khối học viên, 09 chi bộ trực thuộc Khối cán bộ, giáo viên và 01 đảng bộ cơ sở đã hoàn thành tổ chức đại hội. Đảng ủy Học viện cũng đã xây dựng lịch đại hội của các đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Học viện, dự kiến ngày 14/8/2020 sẽ hoàn thành đại hội cấp cơ sở...

Các đại biểu trao đổi tại buổi làm việc
Các đại biểu trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Học viện nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm đưa ra những nhận định, đánh giá về những kết quả đạt được, làm rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân chủ yếu và rút ra những bài học kinh nghiệm trong các mặt công tác của Học viện. Trong đó, các đại biểu thống nhất ghi nhận những thành tích nổi bật, đột phá trong công tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng... tại Học viện.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Bí thư Đảng ủy đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an và cá nhân đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đối với Đảng bộ Học viện.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Học viện cũng đã báo cáo thêm tình hình, kết quả và các định hướng công tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện CSND trong năm 2020 và các năm tiếp theo; tiến độ công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao những thành tích tiêu biểu Học viện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt là những đột phá trong công tác đào tạo cán bộ, giảng viên; mạnh dạn trong việc rà soát chương trình khung và thay đổi chương trình đào tạo;  ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giáo dục đào tạo; tạo môi trường phát triển kỹ năng mềm cho cán bộ, giảng viên và học viên cũng như tổ chức thành công nhiều Hội thảo khoa học có giá trị, được các đại biểu trong và ngoài nước, các cán bộ thực tiễn tại các đơn vị, địa phương ghi nhận...

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Đảng bộ Học viện tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi làm việc nhằm sớm bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVI. Qua đó, đảm bảo các điều kiện cho việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện CSND lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; lựa chọn nhân sự là những cán bộ thực sự có đức, có tài tham gia BCH Đảng bộ nhiệm kỳ tới, chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT