Tiếp và làm việc với đoàn sinh viên quốc tế tham gia học kỳ trao đổi tại Học viện
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi tiếp đoàn

Đây là hoạt động trao đổi sinh viên giữa Học viện CSND và các cơ sở đào tạo Cảnh sát và lực lượng thực thi pháp luật trên thế giới. Theo đó, hàng năm Bộ Công an đều cho phép Học viện CSND cử học viên sang các cơ sở giáo dục trên thế giới để học tập kỳ học trao đổi 04 tháng và tương ứng, tiếp nhận các sinh viên quốc tế sang học tập tại học viện CSND Việt Nam.

Tại đợt trao đổi sinh viên lần này, Học viện CSND đã tiếp nhận 10 sinh viên đến từ Đại học Công an nhân dân Trung Quốc và 03 sinh viên đến từ Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc.

Tham gia học tập tại Học viện CSND, các sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội học tập, sinh hoạt cùng với sinh viên Học viện CSND. Mặc dù tồn tại một số khó khăn như môi trường học tập, hình thức lên lớp, kiểm tra, đánh giá và rào cản ngôn ngữ, tuy nhiên, Học viện CSND đã có sự chuẩn bị tốt về hệ thống giáo trình, tài liệu, giảng viên giảng dạy,…để giúp các sinh viên quốc tế nhanh chóng hoà nhập với các sinh viên Việt Nam, tích cực học tập và hoàn thành tốt các môn học.

Đoàn sinh viên quốc tế thể hiện sự hào hứng với khoảng thời gian học tập sắp tới tại Học viện CSND

Cùng với học tập chương trình đào tạo chính khoá, các sinh viên quốc tế sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khoá, sinh hoạt văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao cùng sinh viên Học viện CSND, qua đó giúp cho sinh viên trường bạn hiểu thêm về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn sinh viên, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện gửi lời chào mừng các tân sinh viên quốc tế của Học viện CSND. Đồng chí cho biết, Học viện CSND sẽ tạo điều kiện tốt nhất về môi trường sinh hoạt, học tập, nghiên cứu cho các sinh viên quốc tế.

Do đây là lần đầu tiên các sinh viên đến tham gia học tập tại đất nước Việt Nam, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, các sinh viên Học viện CSND hỗ trợ tích cực quá trình học tập, giao lưu và sinh hoạt của các sinh viên trường bạn trong thời gian học tập tại Nhà trường.

Với các sinh viên quốc tế, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang hy vọng với hệ thống giáo trình, tài liệu và các môn học được truyền đạt hoàn toàn bằng tiếng Anh, các sinh viên sẽ nhanh chóng tiếp cận, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực đào tạo Cảnh sát, đấu tranh phòng, chống tội phạm với sinh viên Việt Nam cùng sinh viên quốc tế đang học tập, nghiên cứu tại Học viện. Từ đó, tạo ra sự gắn kết giữa các sinh viên - những người sẽ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tương lai thông qua mạng lưới chia sẻ thông tin quốc tế.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên trường bạn

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT