Tổ chức đào tạo kỹ năng đảm bảo an toàn cho các em học sinh

Tại buổi đào tạo, Thượng tá PGS.TS Nguyễn Minh Hiển - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Tội phạm học và điều tra tội phạm, Học viện CSND đã trực tiếp chia sẻ các kỹ năng cần thiết như: cách thoát khỏi xe ô tô khi bị bỏ quên; cách thoát khỏi thang máy khi gặp sự cố hỏng hóc; tham gia giao thông an toàn; chống xâm hại tình dục…Buổi đào tạo thu hút hơn 100 học sinh tiểu học và THCS cùng các bậc phụ huynh trên địa bàn. 

Riêng với chuyên đề đảm bảo an toàn trên xe ô tô đối với các em học sinh, Trung tâm nghiên cứu Tội phạm học và điều tra tội phạm đã đào tạo nhiều kỹ năng cần thiết với mỗi bậc phụ huynh và các em học sinh như: tư thế ngồi trên xe, ứng dụng CNTT, cách liên lạc với gia đình và nhà xe, cách lên xuống xe, cách sử dụng búa thoát hiểm, còi, đèn khi bị bỏ quên trên xe…Các em học sinh và phụ huynh được đào tạo cả lý thuyết và thực hành trên xe ô tô để tạo hiệu quả cao khi tham gia khóa học.

Thượng tá, PGS.TS Nguyễn Minh Hiển hướng dẫn cách bật đèn khẩn cấp.
Thượng tá, PGS.TS Nguyễn Minh Hiển hướng dẫn cách bật đèn khẩn cấp.

Tại buổi tuyên truyền, PGS.TS Nguyễn Minh Hiển cho biết: Đây là lớp đào tạo nằm trong chuỗi đào tạo miễn phí của Trung tâm nghiên cứu Tội phạm học và điều tra tội phạm thực hiện ở nhiều địa phương và trên các phương tiện thông tin đại chúng thời gian gần đây. Bao gồm các kỹ năng về tham gia giao thông, từ cách ngồi trên xe, đội mũ bảo hiểm đến việc xử lý các tình huống gặp phải khi tham gia trên các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, xe đưa đón của nhà trường hoặc trên ô tô của gia đình. Đặc biệt kỹ năng thoát hiểm khi bị kẹt trong xe”.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT