Tổ chức Hội thi Olympic Luật Dân sự dành cho học viên các hệ học tại Học viện

Nhận thức được tầm quan trọng của môn Luật Dân sự đối với mỗi học viên trong Học viện, tại Khoa Luật trong đó chủ chốt là Tổ Bộ môn Luật Dân sự - Quốc tế đã xây dựng nhiều cách thức tiếp cận kiến thức nhằm tạo thêm niềm hứng thú, đam mê học tập cho học viên. Song song với các tiết học trên giảng đường, cuộc thi Olympic môn Luật Dân sự được tổ chức với mục đích trau dồi nhận thức, hiểu biết cho học viên về môn Luật Dân sự và vận dụng kiến thức môn học trong thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức cách mạng và bồi dưỡng tình yêu ngành, yêu nghề của học viên các hệ học, khóa học trong Học viện.  

Đại biểu, học viên chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi
Đại biểu, học viên chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi

Đây là cuộc thi có quy mô lớn được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến qua phần mềm trên máy tính do Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao xây dựng. Hơn 300 học viên thuộc 4 khoá LT38, LAO36, LAO37, VB2TMK2 tham gia thi trực tuyến qua 5 lượt thi trên hội trường (mỗi lượt thi hơn 70 học viên) dưới sự kiểm soát chặt chẽ của tổ giám sát là cán bộ, giáo viên Khoa Luật. Mỗi học viên tham gia thi sẽ trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức môn Luật Dân sự trong thời gian ấn định của Ban tổ chức.

Các học viên tập trung làm bài qua phần mềm trắc nghiệm của Học viện
Các học viên tập trung làm bài qua phần mềm trắc nghiệm của Học viện

Kết quả, giải Nhất đã thuộc về học viên Vũ Hữu Thọ - lớp B2cLT38; giải Nhì thuộc về học viên Nguyễn Văn Hoàng - lớp B2bLT38 và giải Ba thuộc về học viên Nguyễn Vĩnh Biểu - lớp B1aLT38. Đối với học viên hệ quốc tế, giải Nhất đã thuộc về học viên Somchay Xaybountern - lớp B5LAO36.

Học viên đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên Khoa Luật
Học viên đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên Khoa Luật

Thành công từ việc tổ chức cuộc thi trên đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống môn học Luật Dân sự cho học viên các khóa học, đồng thời tạo tiền đề cho việc tổ chức tốt các Hội thi tiếp theo.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT