Tổ chức khai giảng lớp tập huấn bơi vũ trang và cứu hộ, cứu nạn
Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại lễ khai giảng
Tới dự lễ khai giảng có Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng các học viên tham gia lớp tập huấn.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản nhất về bơi vũ trang, kỹ năng xử lý các tình huống cứu hộ, cứu nạn áp dụng vào công tác chiến đấu. Ngoài ra, lớp tập huấn còn nâng cao kỹ năng bơi cứu nạn, cứu hộ của cán bộ, chiến sĩ CAND nhằm giúp đỡ nhân dân tại các vùng bị thiên tai, lũ lụt, thành thạo các kỹ năng cứu người, thoát hiểm, bơi lội qua các chặng sông, suối bị sạt lở…

Lớp học dự kiến được diễn ra trong vòng 1 tháng bao gồm 02 nội dung chính: Bơi vũ trang (bơi bí mật, bơi bao gói, bơi có súng) và Bơi cứu nạn, cứu hộ (kỹ thuật bơi trườn sấp, bơi ngửa, bơi ứng dụng, bơi cứu đuối).
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp tập huấn
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Học viện CSND đề nghị Trung tâm Huấn luyện và thực hành nghiệp vụ cùng các đơn vị chức năng trong Học viện tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giảng viên, học viên trong quá trình giảng dạy và học tập, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình tập luyện. Đồng thời, yêu cầu các học viên sau khi hoàn thành khóa tập huấn cần thành thục các kỹ năng bơi và xử lý các tình huống, sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ cứu hộ, cứu nạn để cấp cứu nạn nhân.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT