Tổ chức Phiên tòa giả định cho lớp bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho điều tra viên trong CAND Khóa 3
Thành phần phiên tòa giả định
Thành phần phiên tòa giả định

Tham dự phiên tòa giả định có TS. Nguyễn Văn Điệp - Phó Giám đốc Học viện Tòa án, đại diện lãnh đạo Khoa Luật và các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng toàn thể học viên lớp tập huấn. 

Nội dung giả định của phiên tòa dựa trên một vụ án hình sự đã xảy ra trên thực tiễn nhằm đảm bảo tính chân thực và gắn với kỹ năng tranh tụng trước Hội đồng xét xử. Đây là cơ hội cho giảng viên và học viên của lớp tập huấn xây dựng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong CAND - Khóa 3 giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình học tập. Qua đó, vận dụng các quy định của pháp luật đã được tập huấn để giải quyết các tình huống có thể diễn ra tại phiên tòa.

Hình ảnh một phần nội dung buổi diễn án
Hình ảnh một phần nội dung buổi diễn án

Phát biểu tại buổi diễn án, Thượng tá, PGS.TS Nguyễn Đức Phúc, Phó trưởng Khoa Luật đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng trong suốt quá trình tham gia tập huấn của các học viên. Đồng thời, gửi lời cảm ơn TS. Nguyễn Văn Điệp - Phó Giám đốc Học viện Tòa án đã giúp đỡ, tạo điều kiện để Học viện tổ chức phiên tòa giả định thành công.

Phiên tòa giả định hình sự đã diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Tố tụng hình sự, các nội dung phiên tòa đa dạng, phong phú, đáp ứng tốt được yêu cầu đặt ra. Kết quả của buổi diễn án không chỉ nhằm tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật trong mỗi cán bộ, học viên tham dự mà còn tích lũy kinh nghiệm quý báu để Khoa luật tiếp tục thực hiện các khóa tập huấn tiếp theo.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT