Tổ chức Phiên tòa giả định hình sự cho lớp tập huấn điều tra viên trong CAND - Khóa 2
Toàn cảnh Phiên tòa giả định

Tham dự phiên tòa giả định còn có TS Nguyễn Văn Điệp - Phó Giám đốc Học viện Tòa án. Tại buổi diễn án, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện hoan nghênh tinh thần cố gắng, nỗ lực của tập thể Khoa Luật nói chung và cán bộ, giảng viên cùng học viên lớp tập huấn nói riêng. Mặt khác, để đảm bảo hiệu quả tuyên truyền của buổi diễn án, cảm ơn TS Nguyễn Văn Điệp - Phó Giám đốc Học viện Tòa án đã giúp đỡ, tạo điều kiện để Học viện tổ chức phiên tòa giả định thành công.

Học viên lớp tập huấn tham gia các vị trí trong phiên tòa giả định
Học viên lớp tập huấn tham gia các vị trí trong phiên tòa giả định

Nội dung giả định của phiên tòa dựa trên một vụ án đã xảy ra trên thực tiễn, đảm bảo tính chân thực và gắn với kỹ năng tranh tụng trước Hội đồng xét xử. Đây là cơ hội cho giảng viên và học viên của lớp tập huấn xây dựng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong CAND - Khóa 2 giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình học tập, vận dụng các quy định của pháp luật đã được tập huấn để giải quyết các tình huống có thể diễn ra tại phiên tòa.

Phiên tòa giả định hình sự đã diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Tố tụng hình sự, các nội dung phiên tòa đa dạng, phong phú, đáp ứng tốt được yêu cầu đặt ra. Kết quả của buổi diễn án không chỉ nhằm tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật trong mỗi cán bộ, học viên tham dự mà còn tích lũy kinh nghiệm quý báu để Khoa luật tiếp tục thực hiện các khóa tập huấn tiếp theo.

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT