Tổ chức thành công lớp bồi dưỡng công tác lãnh đạo cấp Cục và tương đương cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện CSND; đại diện lãnh đạo Phòng 2, Cục Đào tạo - Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng toàn thể học viên tham gia khóa học.

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ truyền thống, gắn bó từ lâu đời. Hằng năm, Bộ Công an Việt Nam nói chung và Học viện CSND nói riêng đã tiếp nhận nhiều lượt cán bộ, học viên từ Vương quốc Campuchia đến công tác, học tập và nghiên cứu. Chỉ tính riêng năm 2022, Học viện CSND đã tiếp nhận 100 học viên thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đến học tập, tìm hiểu về công tác phòng, chống tội phạm rửa tiền và tài trợ khủng bố; phòng, chống tội phạm công nghệ cao…

Nối tiếp thành công của những khóa học trước, từ ngày 03/10 - 29/12/2022, Học viện CSND đã tổ chức lớp bồi dưỡng công tác lãnh đạo cấp Cục và tương đương cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia với nội dung học tập gồm 27 chuyên đề về công tác lãnh đạo, chỉ huy trên các lĩnh vực phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, trên cơ sở đó giúp học viên đưa ra nhận xét, so sánh giữa lý luận và thực tiễn, từ đó có những giải pháp chiến lược phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ huy trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ở đất nước Campuchia trong thời gian tới.

Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện CSND trao chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên
Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện CSND trao chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên

Bên cạnh đó, Học viện còn tổ chức cho lớp học tham quan thực tế tại khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Vịnh Hạ Long nhằm giúp học viên có hiểu biết sâu sắc và toàn diện hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình học tập.

Đại diện học viên khóa học trao tặng ghế đá cho Học viện CSND
Đại diện học viên khóa học trao tặng ghế đá cho Học viện CSND

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên chúc mừng kết quả học tập và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các học viên Campuchia đã phát huy tinh thần tự giác, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ học tập, luôn giữ gìn mối đoàn kết gắn bó và để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Học viện CSND. Nhân dịp này, Đồng chí Phó Giám đốc cũng gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam, Lãnh đạo Bộ Công an, Cục Đào tạo, Cục Đối ngoại và các đơn vị chức năng đã quan tâm, phối hợp tạo điều kiện để Học viện CSND thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

P.V

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT