Tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong CAND khóa 2 - Năm 2019

Tham dự lễ bế giảng còn có TS. Nguyễn Văn Điệp - Phó Giám đốc Học viện Tòa án; đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Chánh án Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và toàn thể 120 học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao chứng chỉ cho các học viên

Sau thời gian học tập, nghiên cứu tại Học viện CSND, các học viên đã được cung cấp những kiến thức chung về kỹ năng tham dự phiên tòa và những kỹ năng cụ thể như: kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, chuẩn bị lời tranh luận, kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thực hành, kỹ năng tra cứu và áp dụng văn bản pháp luật…

Các học viên được trao Giấy khen của Giám đốc Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong thời gian bồi dưỡng

Ngoài chương trình học tập lý thuyết trên lớp, các học viên đã được tham quan thực tế tại Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy, thực tập diễn án hình sự tại Phòng Xử án của Học viện. Khóa học đã giúp các học viên nắm vững kiến thức trong chương trình bồi dưỡng, tìm ra phương hướng và giải đáp những vấn đề còn vướng mắc, tồn tại, khó khăn trong nhận thức và thực tiễn về kỹ năng tham dự phiên tòa của Điều tra viên.

Kết thúc khóa học, 100% học viên hoàn thành tốt chương trình học tập và đủ điều kiện cấp chứng chỉ.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện hy vọng những kiến thức lý luận và thực tiễn lĩnh hội được qua khóa học sẽ hỗ trợ có hiệu quả cho các học viên về phương pháp, kỹ năng giải quyết vụ án hình sự nói chung và kỹ năng tham dự phiên tòa nói riêng. Đồng thời, khóa học cũng là cơ hội để các học viên giao lưu, trao đổi hiểu biết, kinh nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi để các học viên phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác ở từng địa phương và trên phạm vi toàn quốc.

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT