Tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong CAND khóa 5 - năm 2019
Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Tham dự lễ bế giảng còn có TS. Hoàng Mạnh Hùng - Phó Chánh tòa Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, các đơn vị chức năng trong Học viện cùng toàn thể học viên tham gia khóa học. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Qúy Vương - Thứ Trưởng Bộ Công an, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ trong công tác đào tạo, Học viện CSND được giao nhiệm vụ tổ chức tập huấn các lớp Bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong CAND, góp phần tháo gỡ những vướng mắc xảy ra trong thực tiễn.

Trong quá trình tổ chức, học viện CSND đã nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ nhiệt tình của Tòa án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và các đơn vị địa phương trong qua trình giảng dạy từ khóa 1 đến khóa 5. 

Sau hơn 2 tuần học tập, các học viên được nghiên cứu, học tập với 12 chuyên đề, được cung cấp những kiến thức chung về kỹ năng tham dự phiên tòa cụ thể như: kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, chuẩn bị lời tranh luận, kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thực hành, kỹ năng tra cứu và áp dụng văn bản pháp luật.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng trao chứng chỉ cho các học viên
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng trao chứng chỉ cho các học viên

Trong chương trình khóa học, các học viên được thực tập diễn án hình sự tại Phòng Xử án của Học viện. Tham quan thực tế tại Tòa án nhân dân Tỉnh Bắc Ninh. Khóa học đã giúp cho các học viên là các Điều tra viên, cán bộ điều tra của các đơn vị địa phương sẽ học hỏi và rút ra được nhiều kiến thực thực tiễn góp phần phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại đơn vị sau khi hoàn thành khóa tập huấn. 

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng trao Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia lớp bồi dưỡng
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng trao Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia lớp bồi dưỡng
Kết thúc khóa học, 100% học viên hoàn thành tốt chương trình học tập và đủ điều kiện cấp chứng chỉ. 
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng phát biểu tại lễ bế giảng
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện đánh giá cao công tác tổ chức, giảng dạy tâm huyết, nhiệt tình của Khoa Luật và Văn phòng Học viện đồng thời ghi nhận sự nghiêm túc, nhiệt tình của các học viên tham gia khóa hoc. Đồng chí hy vọng rằng những kiến thức lý luận thực tiễn lĩnh hội được qua khóa học sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các học viên về phương pháp, kỹ năng giải quyết tham dự phiên tòa. Đây cũng là cơ hội để các học viên giao lưu, trao đổi hiểu biết, kinh nghiệm hỗ trợ lẫn nhau trong công tác ở từng địa phương và trên phạm vi toàn quốc. 

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT