Tổ chức tuyên truyền pháp luật tại huyện Quế Sơn và thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ địa phương

Các loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Thời gian qua, hàng loạt các vụ xâm hại tình dục trẻ em trên cả nước đã được báo chí đăng tải, gây phẫn nộ trong dư luận. Bên cạnh vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em, sự gia tăng nhanh chóng của các vụ bạo lực học đường cũng làm dấy lên tâm lý lo ngại đối với toàn xã hội. Câu chuyện bạo lực học đường ở Quảng Nam tuy chưa nhiều và “nóng” như ở một số thành phố lớn nhưng vẫn đang có xu hướng gia tăng và trở nên khó kiểm soát. Để tăng cường phòng ngừa cũng như đẩy lùi tình trạng này, việc tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tính chất và mức độ nguy hiểm của các loại tội phạm này đối với trẻ em nói riêng và toàn xã hội nói chung là vô cùng cần thiết.

Hình ảnh trích trong tiểu phẩm “Vượt cạm bẫy”

Đáp ứng nhu cầu nhận thức đồng thời cung cấp những giải pháp phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường, Khoa Luật đã phối hợp với Khoa QLNN về TTXH tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về vấn đề này cho các em học sinh tại địa bàn 4 xã thuộc huyện Quế Sơn và thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Chương trình nhằm cung cấp cho các em học sinh và các tầng lớp nhân dân địa phương những hiểu biết về pháp luật, nguyên nhân, điều kiện cũng như các giải pháp phòng ngừa các loại tội phạm nói chung, đặc biệt là tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường. Hoạt động này còn nhằm hướng tới sự thay đổi về nhận thức cũng như hành động của các em đối với việc bảo vệ chính mình, gia đình và những người xung quanh.

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường

Nội dung tuyên truyền được truyền tải sinh động qua tiểu phẩm “Vượt cạm bẫy” với sự dàn dựng và thể hiện của sinh viên chuyên ngành Luật Tố tụng hình sự và Tư pháp hình sự - Học viện CSND. Bên cạnh đó, với các trò chơi, câu hỏi mang tính chất tương tác cao xung quanh vấn đề xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường, buổi tuyên truyền đã diễn ra trong không khí vui vẻ thoải mái, cởi mở hơn và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ phía các em học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Đoàn công tác trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó

Tại buổi tuyên truyền, Học viện CSND đã trao tặng 200 chiếc xe đạp tới các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn 4 xã thuộc huyện Quế Sơn và thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em.

Buổi tuyên truyền thành công đã để lại dấu ấn tốt đẹp đối với các em học sinh, các bậc phụ huynh và chính quyền địa phương, góp phần vào sự thành công của đợt thực hành chính trị - xã hội của Học viên CSND tại Quảng Nam, nâng cao nhận thức của nhân dân địa phương về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường, đảm bảo an ninh nông thôn.

Nguyễn Văn Hiếu (Khoa Luật)

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT