Tổ chức tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho 2.450 học sinh trường THCS Xuân La

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật giữa Học viện CSND và UBND quận Tây Hồ nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 09/11, đồng thời nâng cao nhận thức về pháp luật cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Giảng viên Khoa CSHS chia sẻ kiến thức cho các em học sinh trương THCS Xuân La
Giảng viên Khoa CSHS chia sẻ kiến thức cho các em học sinh trường THCS Xuân La

Tại buổi tuyên truyền, các giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự, Học viện CSND đã cung cấp cho các em học sinh trường THCS Xuân La những kiến thức pháp luật bổ ích, giúp các em nhận biết hành vi xâm hại tình dục trẻ em, các đối tượng có khả năng thực hiện hành vi và đặc biệt là kỹ năng phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em, bắt cọc, bạo lực học đường. Cùng với đó là kỹ năng ứng phó với các tình huống bị người lạ rủ rê, lôi kéo; khi bị các đối tượng lừa hoặc uy hiếp; cách sử dụng các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố…

Buổi tuyên truyền thu hút được sự quan tâm tương tác của ác em học sinh
Buổi tuyên truyền thu hút được sự quan tâm, tương tác của các em học sinh

Theo lãnh đạo Trường THCS Xuân La, buổi tuyên truyền có ý nghĩa rất thiết thực trong bối cảnh bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em đã và đang trở thành vấn đề nhức nhối đối với toàn xã hội. Với sự xuất hiện của các cán bộ, giảng viên Học viện CSND, buổi tuyên truyền đã có sức thuyết phục mạnh mẽ hơn không chỉ đối với các em học sinh và còn cho cả các thầy, cô giáo đang công tác tại trường.

Nhà trường cũng mong muốn, sau buổi tuyên truyền này, mỗi em học sinh trở về gia đình sẽ là những tuyên truyền viên, giúp mọi người hiểu rõ hơn về hậu quả của xâm hại trẻ em, bạo lực học đường và nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng này.

Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền, tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa nhà trường với Học viện CSND và Công an quận trong công tác giáo dục pháp luật cho học sinh phù hợp với tình hình thực tế, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh trường học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của quận Tây Hồ.

Buổi tuyên truyền thu hút được sự quan tâm tương tác của các em học sinh
Các em học sinh hào hứng với nội dung buổi tuyên truyền

Với kinh nghiệm tổ chức các chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội, cán bộ, giảng viên Học viện CSND nói chung, Khoa CSHS nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật, đóng góp những hành động cụ thể, thiết thực để bảo vệ trẻ em khỏi những nguy cơ bị xâm hại, tạo ra môi trường học tập, vui chơi lành mạnh tốt nhất cho sự phát triển toàn diện nhân cách đối với thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT