Tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự
Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi tọa đàm

Tới dự buổi tọa đàm có Tiến sĩ, Nhà văn Dương Thanh Biểu, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Về phía Học viện CSND có Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá, PGS. TS Trần Hải Âu, Trưởng khoa Luật; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Học viện CSND và sinh viên các lớp thuộc chuyên ngành TPHS.

  

Đại tá, PGS. TS Trần Hải Âu, Trưởng khoa Luật phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các sinh viên chuyên ngành TPHS đã được nghe giới thiệu về tổng quan chương trình đào tạo đối với chuyên ngành TPHS tại Học viện CSND, sự cấp thiết của việc đào tạo đối với chuyên ngành TPHS trong giai đoạn hiện nay.

 

Báo cáo viên giao lưu cùng cán bộ, giáo viên và sinh viên chuyên ngành TPHS

Sinh viên chuyên ngành TPHS cũng đã được nghe Tiến sĩ, Nhà văn Dương Thanh Biểu trao đổi những vấn đề về thực tiễn công tác đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Luật như: kinh nghiệm nghề nghiệp, thực tiễn công tác, khó khăn vướng mắc giữa chương trình đào tạo với thực tiễn công tác… Ngoài ra, báo cáo viên cũng đã trao đổi về kỹ năng thực hành một số nghiệp vụ tư pháp, kinh nghiệm trong công tác giải quyết án ở một số vụ án mà báo cáo viên đã chuyển thể thành sách như: “Truyện ký Tạ Đình Đề”, “Từ cuộc chiến đến cuộc chiến”, “Theo dòng công lý”, “Tiểu thuyết Miền sáng tối”…

Tiến sĩ, Nhà văn Dương Thanh Biểu tặng sách cho cán bộ, giáo viên và sinh viên Học viện

Qua buổi tọa đàm, sinh viên chuyên ngành TPHS đã được giao lưu, học hỏi, lắng nghe chuyện đời, chuyện nghề của đại biểu khách mời; từ đó, tháo gỡ những thắc mắc liên quan đến quá trình học tập các môn chuyên ngành, các mặt công tác thực tiễn, những công việc mà sinh viên có thể tiếp cận sau khi tốt nghiệp. Đây thực sự là những kinh nghiệm bổ ích để các sinh viên tự tin và chủ động trong lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường. Nhân buổi tọa đàm, đồng chí báo cáo viên đã trao tặng Học viện, Khoa Luật một số sách, tài liệu tham khảo phục vụ xây dựng Thư viện Lê Quân.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện đã biểu dương Khoa Luật trong việc chủ động xây dựng các chương trình, hội thảo, chuyên đề định hướng nghề nghiệp, tạo ra môi trường dạy và học tốt cho giảng viên và học viên chuyên ngành. Đồng chí mong rằng Khoa sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức các hình thức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm tương tự để sinh viên chuyên ngành đều có dịp học hỏi kinh nghiệm từ các cán bộ thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu công tác trong tình hình hiện nay.

Khoa Luật

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT