Tọa đàm khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo học viên hệ quốc tế tại Học viện Cảnh sát nhân dân”

Tham dự Tọa đàm có Thượng tá Vi Thị Hồng Điệp, Phó trưởng phòng 3, Cục Đào tạo, Bộ Công an; Thượng tá Phạm Quang Bảo, Phó Hiệu trưởng trường Văn hóa 1, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND và các học viên hệ quốc tế tại Học viện.

Toàn cảnh Tọa đàm
Toàn cảnh Tọa đàm

Trong những năm vừa qua, Học viện CSND luôn chú trọng đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của các hoạt động hợp tác quốc tế, đặc biệt là mở rộng mối quan hệ hợp tác sâu rộng toàn diện với các cơ sở giáo dục đào tạo lớn trong khu vực và trên thế giới. 

Với vai trò là trung tâm đào tạo lực lượng Cảnh sát hàng đầu trong khu vực ASEAN, bên cạnh những hoạt động trao đổi học viên quốc tế, hợp tác đào tạo ngắn hạn, các khóa bồi dưỡng dành cho lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Cảnh sát các nước trong khu vực, hệ đào tạo Sau Đại học, đến nay Học viện CSND đã đào tạo 38 khóa học viên hệ chính quy do Bộ An ninh Lào, 03 khóa do Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia cử đi đào tạo. Hiện nay, có 143 học viên Lào, Campuchia đang học tập hệ chính quy tại Học viện CSND. 

Thượng tá Trịnh Minh Đức, Trưởng phòng Bảo đảm chất lượng đào tạo phát biểu đề dẫn Tọa đàm
Thượng tá Trịnh Minh Đức, Trưởng phòng Bảo đảm chất lượng đào tạo phát biểu đề dẫn tại Tọa đàm

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện CSND, các thế hệ học viên, cán bộ Lào, Campuchia đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc Học viện và đội ngũ cán bộ, giảng viên trong việc tổ chức đào tạo, quản lý, rèn luyện, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, phục vụ tốt nhất cho hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và sinh hoạt. Vì vậy, công tác giáo dục, đào tạo của Học viện với học viên hệ quốc tế luôn đảm bảo hoàn thành tốt mục tiêu và chất lượng đào tạo.

Đại tá, PGS. TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm
Đại tá, PGS. TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm

Tuy nhiên, trong thực tiễn công tác quản lý cho thấy: học viên hệ quốc tế còn gặp một số khó khăn, vướng mắc, những tiêu chí về các điều kiện đảm bảo chưa được đánh giá cao và nhận được nhiều ý kiến phản ánh, góp ý từ phía học viên quốc tế. Trên cơ sở đó, Học viện CSND đã tổ chức Tọa đàm khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo học viên hệ quốc tế tại Học viện Cảnh sát nhân dân” với mục đích trao đổi kinh nghiệm, đánh giá đúng thực trạng quá trình học viên hệ quốc tế học tại Học viện CSND, qua đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng học tập của học viên. 

Các đại biểu khách mời tham luận tại Tọa đàm
Các đại biểu khách mời tham luận tại Tọa đàm

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã tập trung chia sẻ, thảo luận một số nội dung trọng tâm sau:
- Sự cần thiết, ý nghĩa trong quá trình giáo dục và đào tạo học viên hệ quốc tế đang đào tạo tại Học viện CSND. Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị trong đào tạo học viên quốc tế.
- Nghiên cứu, đề ra các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo học viên hệ quốc tế tại Học viện CSND nói riêng, các trường CAND nói chung trong thời gian tới.
- Định hướng nâng cao hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo học viên quốc tế tại các Học viện, trường CAND.

Học viên hệ quốc tế phát biểu tại Tọa đàm
Học viên hệ quốc tế phát biểu tại Tọa đàm

Tại Tọa đàm, các học viên hệ quốc tế đã mạnh dạn phát biểu, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, cũng như những nguyện vọng và mong muốn của bản thân trong quá trình học tập và rèn luyện của mình tại nhà trường. 

Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Tọa đàm
Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Tọa đàm

Phát biểu kết luận Tọa đàm, Đại tá, PGS. TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, khách mời tham luận tại Tọa đàm, cũng như ý kiến phản ánh của các học viên hệ quốc tế. Đây là những tài liệu, thông tin quý báu để các đơn vị chức năng nghiên cứu, tham mưu Ban Giám đốc Học viện tạo điều kiện tốt nhất cho công tác học tập, rèn luyện và sinh hoạt của các học viên hệ quốc tế tại Nhà trường trong thời gian tới.

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT