Tổng kết hoạt động dạy giỏi, duyệt giảng và suy tôn giảng viên dạy giỏi các cấp năm học 2018 - 2019
Toàn cảnh lễ tổng kết
Toàn cảnh lễ tổng kết

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện dự và chủ trì lễ tổng kết. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị giảng dạy, các đơn vị quản lý giáo dục và các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Trong năm học 2018 - 2019, Học viện đã thực hiện 12 bài duyệt giảng, 32 bài dạy giỏi cấp Học viện (trong đó có 01 bài được công nhận thông qua tổ chức Hội thi nữ giảng viên dạy giỏi năm học 2018 - 2019), 59 bài dạy giỏi cấp Khoa/Bộ môn (trong đó có 12 bài được công nhận thông qua tổ chức Hội thi nữ giảng viên dạy giỏi năm học 2018 - 2019), 56 giờ dạy tốt; 100% các bài duyệt giảng, dạy giỏi đạt yêu cầu theo quy định.

Đặc biệt, tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ các học viện, trường đại học Công an nhân dân năm học 2018 - 2019, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sự nỗ lực của các đơn vị chức năng và giảng viên, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, đoàn dự thi của Học viện CSND đã đạt giải Nhất toàn đoàn, giải Nhất lĩnh vực tiếng Anh và lĩnh vực Nghiệp vụ Cảnh sát, 02 giải Nhất cá nhân, 09 giải Nhì và 04 giải Ba. Thành tích này đã góp phần tô thắm thêm bảng vàng truyền thống của Học viện, khẳng định được vị thế của Học viện CSND trong hệ thống các trường CAND, xứng đáng là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Ngành.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện chủ trì lễ tổng kết
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện chủ trì lễ tổng kết

Thực hiện chủ đề năm học “Xây dựng Học viện Cảnh sát nhân dân thông minh”, Học viện đã tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, phương tiện dạy học hiện đại phục vụ hoạt động giảng dạy. Với tiêu chí bắt buộc sử dụng bảng tương tác thông minh đạt Mức độ 2 khi thực hiện bài dạy giỏi, duyệt giảng, tất cả giảng viên đã sử dụng tốt bảng thông minh, khai thác có hiệu quả thông tin thư viện điện tử, kết hợp tương tác với giáo án điện tử.

Giảng viên thực hiện bài dạy giỏi đã thực hiện đúng nội dung theo giáo trình, tài liệu dạy học, có nhiều kiến thức mới được cập nhật, sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực, lấy người học làm trung tâm, nhiều giảng viên đã mạnh dạn lựa chọn những phương pháp độc đáo, hiệu quả như thực hiện song giảng 02 giảng viên, song giảng cùng cán bộ đang công tác thực tiễn tại Công an các đơn vị, địa phương, vì vậy đã tạo nên hiệu ứng tốt cho người học, vận dụng được nhiều kiến thức thực tiễn.

Các đại biểu tham luận về công tác dạy giỏi, duyệt giảng tại Học viện
Các đại biểu tham luận về công tác dạy giỏi, duyệt giảng tại Học viện

Công tác dạy giỏi được xác định là một nhiệm vụ quan trọng, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và phát triển đội ngũ giảng viên, góp phần khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo của Học viện CSND. Các đơn vị giảng dạy đã chủ động lựa chọn, đăng ký, bồi dưỡng giảng viên tham gia dạy giỏi, duyệt giảng. Lãnh đạo các đơn vị giảng dạy, các giảng viên đăng ký tham gia dạy giỏi đã có rất nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn để chuẩn bị, hoàn thiện hệ thống chương trình môn học, hồ sơ bài giảng; chuẩn bị phương tiện, tài liệu phục vụ giảng dạy lý thuyết và thảo luận, thực hành; sử dụng có hiệu quả các phương tiện dạy học hiện đại; các đơn vị đã tổ chức nghe giảng, nhận xét về bài giảng để các giảng viên thực hiện bài dạy giỏi, duyệt giảng theo đúng theo lịch trình, kế hoạch đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu kết luận tại lễ tổng kết, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện khẳng định hoạt động dạy giỏi, duyệt giảng của Học viện CSND đã có những chuyển biến mới, tích cực về hình thức và nội dung. Trên cơ sở những ý kiến trao đổi của các đại biểu, đồng chí Phó Giám đốc Học viện giao nhiệm vụ cho Phòng Quản lý đào tạo phối hợp với các đơn vị chức năng nghiên cứu, chuẩn hóa các quy định, quy chế về tổ chức hoạt động duyệt giảng, dạy giỏi của Học viện theo hướng cập nhật những nội dung mới phù hợp với tình hình hiện nay, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của giảng viên, đồng thời phát huy tính tự giác, tự nguyện của giảng viên khi tham gia hoạt động dạy giỏi.

Đồng chí Phó giám đốc cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị giảng dạy phải có kế hoạch đào tạo đội ngũ chuyên gia trên cơ sở những giảng viên dạy giỏi tại đơn vị, giao nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể, có sự kiểm tra, giám sát, giúp đỡ cán bộ trẻ nhằm đào tạo thế hệ giảng viên kế cận có chất lượng cao. Đặc biệt, nêu cao “Tinh thần trách nhiệm - kiến thức - kinh nghiệm” trong cán bộ, giảng viên tham gia hoạt động duyệt giảng, dạy giỏi các cấp.

Bên cạnh đó, các nội dung có liên quan đến hoạt động dạy giỏi và duyệt giảng như việc tổ chức kiểm định chất lượng, lấy ý kiến phản hồi của người học, thành lập hội đồng đánh giá bài duyệt giảng, dạy giỏi,… cũng được đồng chí Phó Giám đốc Học viện yêu cầu lãnh đạo các đơn vị chức năng lưu ý triển khai trong thời gian tới.

Trên cơ sở đối chiếu các tiêu chuẩn theo quy định, các đại biểu đã bỏ phiếu danh sách xét công nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi năm học 2018 - 2019. Kết quả, các đại biểu thống nhất đề nghị suy tôn 16 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Học viện và 13 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Bộ.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT