Tổng kết thực hành chính trị - xã hội cho học viên Khóa D43, D30 - 31 Lào và Khóa 4, Hệ tư pháp hình sự tại Lào Cai
Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen của Học viện cho cán bộ cơ sở đã có thành tích xuất sắc trong hướng dẫn thực hành chính trị - xã hội

Tới dự lễ tổng kết, về phía Học viện có Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện; về phía tỉnh Lào Cai có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Về phía huyện Bảo Thắng có lãnh đạo HĐND, UBND, các cơ quan ban ngành của huyện, lãnh đạo và nhân dân xã Gia Phú, Xuân Giao và Thị trấn Tằng Loỏng.

Đây là lần đầu tiên huyện Bảo Thắng có hơn 603 học viên của Học viện CSND về thực hành chính trị - xã hội, thực hiện “Ba cùng - Cùng ăn, cùng ở, cùng làm làm việc" với nhân dân trên địa bàn 3 xã, thị trấn gồm Thị trấn Tằng Loỏng, xã Gia Phú và Xuân Giao của huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Trong đợt thực hành chính trị - xã hội từ ngày 18/8 đến ngày 09/9/2018, học viên của Học viện đã được nghiên cứu thực tế tìm hiểu về tổ chức, hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở; tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và ANTT tại địa phương; tham gia cùng lực lượng Công an cơ sở tiến hành các hoạt động tuần tra đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, làm công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; tham gia các hoạt động lao động, giúp đỡ nhân dân; tham quan các khu di tích lịch sử, thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa.

Học viện cảnh sát nhân dân đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền luật an toàn giao thông, tìm hiểu pháp luật cho các trường học trên địa bàn. Tổ chức xây nhà tình nghĩa, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng, tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi nỗ lực vượt khó đến trường. 

Kết thúc đợt thực hành chính trị - xã hội, học viên tham gia thực hành đã chấp hành tốt nội quy, quy chế của Học viện, được chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, tạo được niềm tin yêu của cán bộ và nhân dân nơi các em đi thực tế.

Tại lễ tổng kết, Công an tỉnh Lào Cai, Công an huyện Bảo Thắng đã tặng 60 Giấy khen cho cán bộ, học viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực hành chính trị xã hội. UBND xã Gia Phú, Xuân Giao, Thị trấn Tằng Loỏng cũng đã tặng nhiều Giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực hành chính trị - xã hội tại địa phương. 

 Hoạt động thực hành chính trị - xã hội là hoạt động nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cho học viên, tạo điều kiện để học viên nhận thức sâu sắc hơn về đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, đối chiếu giữa lý luận với thực tiễn, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tích lũy kinh nghiệm sống, các kỹ năng thực hiện công tác dân vận... Đồng thời, qua tiếp xúc, cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc của các học viên với nhân dân sẽ góp phần tích cực cùng lực lượng Công an Bảo Thắng xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT