Tổng kết thực tập tốt nghiệp khóa D39 Việt Nam và D26 Lào
Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị
Tham dự Hội nghị có Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Học viện cùng học viên các khóa D39 và D26 Lào.
 
Đại tá, TS. Bùi Quốc Dũng, Trưởng phòng Quản lý học viên báo cáo
tổng kết thực tập tốt nghiệp của học viên
Đợt thực tập tốt nghiệp của 1.001 học viên khóa D39 Việt Nam và D26 Lào được triển khai từ ngày 27/3/2017 đến ngày 16/7/2017 đã đạt được kết quả tốt. Cụ thể, trong quá trình thực tập, học viên khóa D39 cũng như D26 Lào luôn chấp hành nghiêm chỉnh sự phân công, điều động của Học viện và địa phương; sẵn sàng nhận nhiệm vụ, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt kế hoạch thực tập tốt nghiệp.

Trong thời gian thực tập, các học viên luôn bám sát và thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thực tập do các khoa chuyên ngành giao. Điển hình như: 100% học viên chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã nghiên cứu, nắm vững các biện pháp tổ chức thực hiện đăng ký, quản lý cư trú, cách tổ chức sắp xếp, bổ sung, khai thác tàng thư hộ khẩu, chứng minh nhân dân; trực tiếp gặp gỡ, giáo dục hơn 400 lượt đối tượng,…

Học viên các chuyên ngành điều tra, trinh sát đã trực tiếp tham gia công tác điều tra cơ bản theo sự hướng dẫn của cán bộ địa phương; tiếp nhận, xử lý tin tố giác về tội phạm; cùng cán bộ thực tiễn tiến hành một số biện pháp, chiến thuật trinh sát; tham gia bắt, khám xét, hỏi cung bị can, lấy lời khai người làm chứng, người bị hại; tham gia khám nghiệm hiện trường…
 
Học viên chuyên ngành Quản lý TTATGT đường bộ, đường sắt đã tham gia tuyên truyền, vận động quần chúng chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đường sắt; tham gia làm thủ tục đăng ký, quản lý phương tiện, kiểm tra phương tiện, hồ sơ; trực tiếp tham gia tuần tra, kiểm soát giao thông, chỉ huy, hướng dẫn giao thông ở các tuyến, địa bàn phức tạp; tham gia điều tra, giải quyết các vụ tai nạn giao thông đường bộ và hoàn thiện hồ sơ các vụ tai nạn giao thông…

Đặc biệt, các Học viên chuyên ngành Tiếng Anh Cảnh sát lần đầu tiên được tổ chức đi thực tập tại huyện đảo Phú Quốc, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các học viên đã tích cực nghiên cứu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của Công an địa phương. Ngoài việc tham gia thực hiện các hoạt động nghiệp vụ, các học viên đã chủ động giao tiếp với người nước ngoài, nghiên cứu và tổng hợp các bài viết, bài báo liên quan đến lĩnh vực thực thi pháp luật.
 
12 học viên được khen thưởng trong đợt thực tập
Ghi nhận những kết quả thực tập tốt nghiệp của học viên khóa D39 Việt Nam và D26 Lào, Giám đốc Học viện CSND đã tặng Giấy khen cho 12 học viên có nhiều thành tích trong đợt thực tập tốt nghiệp. 81 học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình thực tập cũng đã được Công an và chính quyền địa phương khen thưởng.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao những nỗ lực cũng như thành tích mà học viên khóa D39 Việt Nam và D26 Lào đạt được trong quá trình thực tập. Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị các đơn vị chức năng rút kinh nghiệm những thiếu sót, hạn chế còn tồn tại trong quá trình thực tập tốt nghiệp của học viên nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo, gắn kết lý luận với thực tiễn của Học viện.

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT