Tổng kết thực tập tốt nghiệp khóa D41 và D28 Lào

Từ ngày 03/6 - 15/9/2019, các học viên khóa D41 và D28 Lào được chia thành 20 đoàn đến nhận công tác thực tập tại Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước. 

Đây là khóa đầu tiên Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện chỉ đạo triển khai mô hình tổ chức cho học viên đi thực tập theo chuyên ngành đào tạo, với mục tiêu tăng cường vai trò  và sự gắn kết của các khoa chuyên ngành trong công tác tổ chức, kiểm tra và hướng dẫn học viên nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thực tập tốt nghiệp của học viên.

Trong quá trình thực tập, học viên khóa D41 cũng như học viên quốc tế luôn có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, chấp hành nghiêm chỉnh sự phân công, điều động của Học viện và địa phương; sẵn sàng nhận nhiệm vụ, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt kế hoạch thực tập tốt nghiệp. Đồng thời, tích cực thi đua lập thành tích, có những đóng góp thiết thực cho các đơn vị, địa phương.

Kết quả, học viên các khóa D41 Việt Nam và D28 Lào đã luôn bám sát và thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thực tập do các khoa chuyên ngành giao. Học viên thực tập đã được trực tiếp tham gia tìm hiểu, thực hiện các hoạt động nghiệp vụ chuyên ngành tại Công an các đơn vị, địa phương dưới sự phân công của lãnh đạo đơn vị và sự hướng dẫn của cán bộ thực tiễn.

Bên cạnh việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực tập, học viên còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các cuộc thi, các cuộc vận động do các đơn vị, địa phương tổ chức. Nhiều học viên đóng góp vai trò nòng cốt trong tổ chức, tham gia các phong trào của đơn vị. Cùng với đó, học viên còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa và các hoạt động chung, được các đơn vị ghi nhận, đánh giá cao.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực tập tốt nghiệp
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực tập tốt nghiệp

Qua kiểm tra cho thấy, 100% học viên đã hoàn thành việc ghi sổ nhật kí thực tập, có nhận xét của cán bộ hướng dẫn và xác nhận của đơn vị thực tập. Các đoàn học viên thực tập đã làm tốt công tác báo cáo tình hình, kết quả thực tập hằng tháng theo yêu cầu. Ban chỉ đạo đã phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức kiểm tra, tổng kết thực tập.

Ghi nhận những kết quả thực tập tốt nghiệp của học viên khóa D41 Việt Nam và D28 Lào, Giám đốc Học viện CSND đã tặng Giấy khen cho 15 học viên có nhiều thành tích trong đợt thực tập tốt nghiệp; 67 học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình thực tập cũng đã được Công an và chính quyền địa phương khen thưởng.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao những nỗ lực cũng như thành tích học viên khóa D41 và D28 Lào đạt được trong quá trình thực tập. 

Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị: Các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện mô hình tổ chức cho học viên đi thực tập tốt nghiệp theo từng chuyên ngành đối với học viên hệ Đào tạo đại học chính quy khóa D42. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất áp dụng đối với học viên hệ liên thông tập trung tại Học viện. Thu gọn phạm vi địa bàn thực tập của học viên để đảm bảo sự tập trung và thuận tiện cho công tác quản lý, kiểm tra, hướng dẫn. Các khoa chuyên ngành cần tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh, hoàn thiện hệ thống các chỉ tiêu, nhiệm vụ giao cho học viên thực hiện trong quá trình thực tập tốt nghiệp, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế, thời gian thực tập và khả năng của học viên; tiếp tục tăng cường công tác cử giáo viên trực tiếp đi thực tế kết hợp hướng dẫn học viên thực tập. 

Phòng Quản lý học viên với vai trò là đơn vị đầu mối cần tiếp tục cải tiến phương pháp tổ chức, phối hợp triển khai công tác giữa các đơn vị, đảm bảo nhịp nhàng, đồng bộ. Chủ động hơn nữa trong việc điều phối, tổ chức các hoạt động triển khai, kiểm tra, tổng kết hoạt động thực tập của học viên; tích cực phối hợp với các khoa chuyên ngành làm tốt công tác nắm tình hình, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của học viên.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sự quan tâm lãnh đạo các đơn vị chức năng, các khoa chuyên ngành; sự giúp đỡ nhiệt tình của Công an các đơn vị, địa phương, đồng chí Phó Giám đốc tin tưởng rằng các chương trình, kế hoạch tổ chức cho học viên đi thực tập tốt nghiệp trong thời gian tiếp theo sẽ tiếp tục được cải tiến, mang lại hiệu quả, chất lượng cao nhất, đáp ứng yêu cầu giáo dục, đào tạo của Nhà trường trong tình hình hiện nay.

PV

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT