Tổng kết thực tập tốt nghiệp khóa D42 Việt Nam và D29 Lào
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Từ ngày 28/3 đến ngày 13/9/2020, các học viên khóa D42 và D29 Lào được chia thành 19 đoàn đến nhận nhiệm vụ công tác thực tập tại Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước. 

Trong quá trình thực tập, dưới sự kiểm tra, hướng dẫn của giảng viên các khoa chuyên ngành cùng sự phân công, hướng dẫn của cán bộ thực tiễn, các học viên khóa D42 Việt Nam và D29 Lào đã luôn bám sát và thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thực tập được giao.

Bên cạnh việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực tập, các học viên còn tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid - 19, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các cuộc thi, các cuộc vận động. Nhiều học viên đóng vai trò nòng cốt trong khâu tổ chức, tham gia phong trào của đơn vị. Ngoài ra, các học viên còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa và các hoạt động cộng đồng tại địa phương, được các đơn vị ghi nhận, đánh giá cao.

Qua kiểm tra cho thấy, 100% học viên đã hoàn thành việc ghi sổ nhật kí thực tập, có nhận xét của cán bộ hướng dẫn và xác nhận của đơn vị thực tập. Các đoàn học viên thực tập đã làm tốt công tác báo cáo tình hình, kết quả thực tập hằng tháng theo yêu cầu. 

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực tập tốt nghiệp
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực tập tốt nghiệp

Ghi nhận những kết quả thực tập tốt nghiệp của học viên khóa D42 Việt Nam và D29 Lào, Giám đốc Học viện CSND đã tặng Giấy khen cho 40 học viên có nhiều thành tích trong đợt thực tập tốt nghiệp. 107 học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình thực tập cũng đã được Công an và chính quyền địa phương khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao những nỗ lực cũng như thành tích học viên khóa D42 và D29 Lào đạt được trong quá trình thực tập. Để các đợt thực tập tốt nghiệp của học viên các khóa tiếp theo đạt hiệu quả, chất lượng, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị các đơn vị chức năng cần quán triệt, nghiên cứu, thực hiện tốt nội dung sau: 

- Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình thực tập tốt nghiệp theo từng chuyên ngành đối với học viên các hệ tập trung; nghiên cứu, điều chỉnh, hoàn thiện hệ thống các chỉ tiêu, nhiệm vụ giao cho học viên thực hiện trong quá trình thực tập tốt nghiệp, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế, thời gian thực tập và khả năng của học viên. Lựa chọn, bố trí địa bàn thực tập phù hợp cho học viên, tăng cường công tác cử giáo viên trực tiếp đi thực tế kết hợp hướng dẫn học viên thực tập.

- Phòng Quản lý học viên với vai trò là đơn vị đầu mối cần tiếp tục cải tiến phương pháp tổ chức, phối hợp triển khai công tác giữa các đơn vị, đảm bảo nhịp nhàng, đồng bộ. Chủ động hơn nữa trong việc điều phối, tổ chức các hoạt động triển khai, kiểm tra, tổng kết hoạt động thực tập của học viên; tích cực phối hợp với các khoa chuyên ngành làm tốt công tác nắm tình hình, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của học viên.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sự quan tâm lãnh đạo của các đơn vị chức năng, các khoa chuyên ngành; sự giúp đỡ nhiệt tình của Công an các đơn vị, địa phương, đồng chí Phó Giám đốc tin tưởng các chương trình, kế hoạch tổ chức cho học viên đi thực tập tốt nghiệp trong thời gian tiếp theo sẽ tiếp tục được cải tiến, mang lại hiệu quả, chất lượng cao nhất, đáp ứng yêu cầu giáo dục, đào tạo của Nhà trường trong tình hình hiện nay.

PV

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT