Trưởng Bộ phận nhập cư, di cư - Đại sứ quán Anh thăm và làm việc tại Học viện

Tham dự và chủ trì buổi tiếp có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị đã có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả với phía Đại sứ quán Anh.

Đồng chí Giám đốc Học viện trao đổi với ông Mark Holton
Đồng chí Giám đốc Học viện trao đổi với ông Mark Holton

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng và ông Mark Holton đã điểm lại những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai bên trong thời gian qua. Cụ thể, Bộ phận nhập cư, di cư - Đại sứ quán Anh và Học viện đã thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, trao đổi về tình hình và xu hướng hợp tác trong phòng, chống tội phạm cũng như đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên. Hai bên đã phối hợp hiệu quả trong việc biên soạn tài liệu, giáo trình, tổ chức tập huấn, khảo sát, trao đổi kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phòng, chống tội phạm mua bán người và di cư trái phép.

Về phía Học viện, đồng chí Giám đốc đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai bên có ý nghĩa vô cùng thiết thực, góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác phòng, chống mua bán người của Bộ Công an Việt Nam nói chung và cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện nói riêng. Bên cạnh đó, giúp nâng cao hiệu quả hợp tác Anh - Việt trong công tác phát hiện, điều tra, ngăn chặn tội phạm.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc
Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Trên cơ sở những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai bên, đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị phía Bộ phận nhập cư và di cư tiếp tục tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên của Học viện tham gia các hội thảo, tập huấn chuyên sâu về phòng chống tội phạm do phía Vương quốc Anh tổ chức. Đồng thời, đề nghị phía Vương quốc Anh hỗ trợ thêm cho Học viện các chuyên gia về lĩnh vực phòng, chống tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, trong đó tập trung vào các loại tội phạm có tổ chức như: tội phạm mua bán người, làm giả giấy tờ, tội phạm công nghệ cao và tội phạm về môi trường. Hai bên cũng thống nhất trong thời gian tới, có thể nghiên cứu triển khai các dự án khảo sát, các đề tài nghiên cứu về tình hình tội phạm mua bán người và di cư trái phép ở các địa phương.

Ông Mark Holton bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn khi được đến thăm và làm việc với Học viện, đồng thời tin tưởng rằng hai bên sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng chí Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho ông Mark Holton
Đồng chí Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho ông Mark Holton


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT