Trường Cao đẳng Quân y I thăm và làm việc tại Học viện CSND
Đại tá Trần Tấn Cường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quân y I tặng quà lưu niệm cho Học viện CSND

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đã bày tỏ sự vui mừng khi Đoàn tới thăm Học viện và giới thiệu khái quát với Đoàn về chặng đường lịch sử 50 năm xây dựng, phát triển của Nhà trường cũng như những định hướng phát triển của Học viện CSND trong thời gian tới.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện CSND đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại cho lực lượng CAND. Từ đào tạo hệ sơ cấp, trung cấp ban đầu, ngày nay, Học viện CSND có chức năng đào tạo cán bộ Cảnh sát đa ngành có trình độ đại học và sau đại học; đào tạo bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng CSND và Bộ Công an; đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong mọi lĩnh vực.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện nhiệt liệt chào mừng Đoàn công tác đến tham quan và làm việc tại Học viện

Đặc biệt, trong những năm qua, xác định được vai trò của khoa học và công nghệ thông tin trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, Học viện đã xác định điểm đột phá trong đổi mới công tác giáo dục, đào tạo theo hướng “Chuẩn hóa - Tin học hóa - Hiện đại hóa”, nhà trường chủ động đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý tất cả các quy trình, các hoạt động quản lý và giáo dục - đào tạo; trong hoạt động quản lý, hành chính, văn thư của Học viện.

Học viện hiện là nhà trường đầu tiên trong hệ thống các trường CAND đã triển khai và vận hành thành công “Học viện CSND điện tử” theo định hướng và mô hình điều hành của Chính phủ điện tử. Bên cạnh đó, Học viện đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp tổ chức đào tạo như: Trang bị toàn bộ hệ thống bục giảng thông minh, bảng tương tác thông minh cho tất cả các giảng đường; hệ thống phòng học trực tuyến kết nối với các điểm cầu khác nhau để chia sẻ bài giảng của các giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn tốt; hệ thống camera giám sát phòng học để đảm bảo tính công khai, minh bạch trong giáo dục và hoạt động thanh tra, kiểm tra.

Hệ thống Thư viện điện tử của Học viện là thư viện lớn nhất trong các trường CAND đã kết nối để chia sẻ dữ liệu số trong hệ thống mạng LAN của Học viện, với gần hai vạn đầu sách bản cứng và bản mềm phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện...

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi về những vấn đề có liên quan, gợi mở một số hoạt động hợp tác có thể triển khai trong thời gian tới, trong đó, Đoàn công tác đặc biệt mong muốn Học viện sẽ trao đổi, chia sẻ và sẵn sàng hỗ trợ trường Cao đẳng Quân y I trong việc triển khai có hiệu quả các dự án ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giáo dục - đào tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Trần Tấn Cường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quân y I gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND đã dành thời gian tiếp đón Đoàn. Đồng thời, bày tỏ sự ấn tượng trước sự phát triển khang trang, lớn mạnh của Học viện trong suốt chặng đường 50 năm qua. Đồng chí Trần Tấn Cường tin tưởng rằng, Học viện CSND sẽ trở thành hình mẫu lý tưởng để Trường Cao đẳng Quân y I học tập, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đã tham quan khuôn viên, cơ sở vật chất và các công trình văn hóa của Học viện CSND.

P.V

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT