TS. Peter Traynor - Trường Đại học Manchester Metropolitan (Vương quốc Anh) báo cáo chuyên đề tại Học viện CSND
TS. Peter Traynor - Nghiên cứu viên cao cấp trong lĩnh vực tội phạm học và tư pháp hình sự báo cáo chuyên đề tại Học viện

Tham dự buổi báo cáo có giảng viên và học viên các khóa D41, D42 của Học viện.

Tại buổi báo cáo, TS. Peter Traynor đã chia sẻ về các chính sách dựa trên bằng chứng (evidence based policy) trong xây dựng các chính sách về phòng chống tội phạm; mối quan hệ phối hợp giữa các đối tác trong thực hiện các hoạt động nghiên cứu về tội phạm và phòng chống tội phạm; một số ví dụ nghiên cứu điển hình dựa trên bằng chứng; tình hình và nguyên nhân của tội phạm do những người sử dụng chất có cồn và trẻ vị thành niên gây ra. Ngoài ra, TS. Peter Traynor đã chia sẻ những nội dung Vương quốc Anh có thể học hỏi được từ Việt Nam trong ứng phó với tội phạm bạo lực.

Tham dự buổi báo cáo chuyên đề, giảng viên và học viên Học viện đã có phần giao lưu, hỏi - đáp sôi nổi với TS. Peter Traynor và tiếp thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích.

TS. Peter Traynor chụp ảnh lưu niệm cùng học viên khóa D41, D42 của Học viện

TS. Peter Traynor là Nghiên cứu viên cao cấp tại Khoa Nghiên cứu và Đánh giá Chính sách của Trường Đại học Manchester Metropolitan, Vương quốc Anh; có bằng tiến sĩ trong lĩnh vực Nghiên cứu Tư pháp hình sự tại Trường Đại học Leeds, Vương quốc Anh. Trong vòng 10 năm trở lại đây, ông tập trung nghiên cứu các vấn đề liên quan đến tư pháp hình sự và làm việc với các dự án liên quan đến tình trạng vô gia cư, sử dụng ma túy và đồ uống có cồn, các hành vi vi phạm pháp luật. Ông đã thực hiện hơn 200 cuộc phỏng vấn tập trung vào các nhóm người khác nhau như người sử dụng ma túy lâu dài, sỹ quan Cảnh sát, dân phòng, công chức, viên chức cao cấp. TS. Peter Traynor có rất nhiều kinh nghiệm trong các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, phân tích dữ liệu và phương pháp giảng dạy.

Nguyễn Vân - P.HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT