Tuổi trẻ Học viện CSND đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III
Hoàng Thị Linh Chi - Học viện CSND là 1 tỏng 15 thí sinh xuất sắc lọt vào Vòng chung kết cuộc thi
Hoàng Thị Linh Chi - Học viện CSND là 1 trong 15 thí sinh xuất sắc lọt vào Vòng chung kết cuộc thi

Đây là cuộc thi có ý nghĩa to lớn, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ đoàn, hội, đoàn viên thanh niên công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, thiết thực triển khai Đề án “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam” giai đoạn 2018 - 2022.

Đối tượng tham dự là cán bộ Đoàn, thanh niên khối công chức, viên chức, doanh nghiệp và lực lượng vũ trang trong độ tuổi từ 18 - 35 với 03 vòng đấu, diễn ra từ 18/7 đến tháng 10/2021.

Đội tuyển Fabulous với sự tham gia của đồng chí Hoàng Thị Linh Chi -Học viện CSND, Võ Thị Thu Giang - Phóng viên Báo Nghệ An và Hà Hồng Ngọc - Thành đoàn Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Đội tuyển Fabulous với sự tham gia của đồng chí Hoàng Thị Linh Chi - Học viện CSND, Võ Thị Thu Giang - Phóng viên Báo Nghệ An và Hà Hồng Ngọc - Thành đoàn Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Nội dung Cuộc thi gồm kiến thức tiếng Anh cơ bản, chuyên ngành theo các nhóm lĩnh vực: Lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam, tình hình quốc tế và khu vực, hội nhập quốc tế, các tổ chức Đoàn, Hội, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam cũng như các tổ chức thanh thiếu nhi khác.

Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 90.000 thí sinh trên toàn quốc tham gia tranh tài. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã đổi mới hình thức tổ chức so với mọi năm, cuộc thi đã được diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Phần trả lời câu hỏi của đồng chí Hoàng Thị Linh Chi - Học viện CSND
Phần trả lời câu hỏi của đồng chí Hoàng Thị Linh Chi - Học viện CSND

Ngay từ khi mới phát động cuộc thi, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện CSND đã triển khai, phổ biến đến các Liên Chi đoàn, Chi đoàn, tổ chức cho các cán bộ, đoàn viên thanh niên tham dự cuộc thi. Từ đó, giúp các cán bộ đoàn, hội, đoàn viên khơi dậy tinh thần học hỏi, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. Sau hơn 3 tháng phát động và tranh tài, Học viện CSND có đồng chí Hoàng Thị Linh Chi - Ủy viên BCH Liên chi đoàn Khóa LT35 đã xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết toàn quốc. Tại Vòng Chung kết, 15 thí sinh được chia thành 5 đội thi tranh tài 3 phần thi: Giới thiệu bằng tiếng Anh, trả lời câu hỏi kiến thức và tranh biện.

Một phần thi của đội Fabulous với sự tham gia của đồng chí Hoàng Thị Linh Chi của Học viện CSND
Một phần thi của đội Fabulous với sự tham gia của đồng chí Hoàng Thị Linh Chi - Học viện CSND

Kết quả chung cuộc, giải Nhất cuộc thi thuộc về đội tuyển Fabulous với sự tham gia của đồng chí Hoàng Thị Linh Chi của Học viện CSND, Võ Thị Thu Giang - Phóng viên Báo Nghệ An và Hà Hồng Ngọc - Thành đoàn Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Đội tuyển đạt giải Nhất nhận giải thưởng trị giá 12 triệu đồng, Bằng khen của Trung ương Đoàn, suất học bổng tiếng Anh và tham gia một hoạt động quốc tế thanh niên của Trung ương Đoàn trong năm 2021 - 2022, vé máy bay khứ hồi đi khu vực châu Á.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội Fabulous
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội Fabulous

Thành tích của đồng chí Hoàng Thị Linh Chi tại Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III năm 2021 đã góp phần tô thắm thêm bảng vàng thành tích của Học viện, đồng thời cũng là nguồn động lực cho thầy và trò Học viện CSND không ngừng học tập, rèn luyện để trưởng thành hơn, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III năm 2021 đã thành công tốt đẹp
Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III năm 2021 đã thành công tốt đẹp

Đây không chỉ là niềm vinh dự lớn lao mà còn là sự khẳng định mạnh mẽ cho chất lượng của Nhà trường, tiếp thêm niềm tin rằng Học viện CSND đang đi đúng hướng trong sứ mệnh đào tạo những người chiến sĩ Công an không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn thông thạo ngoại ngữ, kiến thức xã hội phong phú, năng động và tự tin trên mọi lĩnh vực.

Ly Ly

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT