Tuổi trẻ Học viện CSND được vinh danh tại chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Công an nhân dân” năm 2019
Các đồng chí đại biểu tham dự chương trình

Tới tham dự chương trình có đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam. Về phía Bộ Công an có sự tham gia của Trung tướng Nguyễn Xuân Mười - Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị; Đại tá Nguyễn Văn Diện - Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh CSCĐ; Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Uỷ viên Ban thường vụ TW Đoàn, Bí thư ĐTN Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các ban chức năng Trung ương Đoàn, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn khối các Cơ quan Trung ương, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương; đại diện lãnh đạo các học viện, trường Công an nhân dân khu vực phía Bắc. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 1300 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu toàn lực lượng. Trong đó, Học viện CSND có 03 giảng viên, 09 học viên được vinh danh, trao thưởng tại chương trình.

Thiếu tá Đồng Đức Vũ phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an khẳng định vai trò và ý nghĩa thiết thực của chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Công an nhân dân”. Đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng, sự nghiệp cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là học viên và chiến sỹ đang học tập và phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân.

Trao thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2019
Trao thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2019

Trong chương trình, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã trao tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Bộ cho 22 đồng chí là giáo viên các Học viện, trường CAND nhằm tôn vinh, tri trân những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã và đang ngày đêm nỗ lực, cống hiến vì sự nghiệp giáo dục - đào tạo của lực lượng CAND, góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ nhà giáo Việt Nam.

Học viện CSND vinh dự và tự hào khi có 03 đồng chí nhận được danh hiệu cao quý này, bao gồm: đồng chí Đỗ Hải Yến - Khoa Luật, đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Khoa Ngoại ngữ và đồng chí Trần Trung Hiếu - Khoa Cảnh sát PCTP về ma túy. Đây chính là sự ghi nhận xứng đáng cho những cống hiến và nỗ lực của những người thầy, người cô trong năm học vừa qua. Sự tận tâm, tận tình, tinh thần trách nhiệm và những phẩm chất đáng quý sẽ là tấm gương, là động lực cho mỗi học viên Học viện CSND anh hùng.

Trao thưởng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”
Trao thưởng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ cho 25 sinh viên tiêu biểu của các Học viện, các trường CAND. Với việc đáp ứng các tiêu chí về đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập, 06 học viên của Học viện CSND bao gồm: Hoàng Xuân Công B4-D41, Dương Hải Anh B6-D41, Mai Phương Linh B11-D42, Lê Trung Dũng B17-D42, Lê Ngọc Tuấn B12-D42, Nguyễn Khánh Hoàng B10-D42 đã vinh dự nhận được danh hiệu cao quý này.

Trao tặng học bổng “Vừ A Dính”
Trao tặng học bổng “Vừ A Dính”

Cùng với đó, Học viện CSND cũng có 03 học viên được trao tặng học bổng “Vừ A Dính” cho các học viên Lò Văn Hợi B5-D42 (dân tộc Thái), Phùng Thị Ngọc B8-D43 (dân tộc Dao), Đặng Thị Linh B16-D43 (dân tộc Dao). Đây đều là những học viên là người dân tộc thiểu số có thành tích cao trong học tập và vươn lên trong cuộc sống tại các Học viện, trường CAND.

Ban chấp hành ĐTN Học viện CSND chụp hình lưu niệm cùng các cá nhân của Học viện CSND có thành tích xuất sắc được vinh danh tại chương trình.
Ban chấp hành ĐTN Học viện CSND chụp hình lưu niệm cùng các cá nhân của Học viện CSND có thành tích xuất sắc được vinh danh tại chương trình.

Tham dự chương trình, tuổi trẻ CAND còn được dịp giao lưu với các vị khách mời là những tấm gương tiêu biểu của lực lượng, đã trải qua những năm tháng tuổi trẻ sôi nổi đầy nhiệt huyết, đã và đang tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là những điển hình trong học tập và sự nghiệp giáo dục đào tạo của lực lượng CAND, đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

Giao lưu, chia sẻ cùng đồng chí Trung tướng, PSG.TS Nguyễn Xuân Mười, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, người đã từng rất gắn bó và để lại nhiều kỷ niệm đẹp với tuổi trẻ CAND và đồng chí Thượng tá Khưu Thanh Triều, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đồng chí là chính là người đã lập nhiều chiến công tên mặt trận đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Những chia sẻ mộc mạc, giản dị đến từ các vị khách mời là Thiếu tá Nguyễn Hồng Anh – Phó Tổ trưởng Bộ môn Quản lý nhà nước về An ninh quốc gia, trường Đại học ANND ; đồng chí Lèng Văn Đức, Lớp B15D43, Khoa Cảnh sát đường thủy, Học viện Cảnh sát nhân dân và đồng chí Nguyễn Linh Giao - Thủ khoa đầu vào khối D1, Học viện ANND đang huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1, Bộ Tư lệnh CSCĐ

Trong không khí sôi động nhưng cũng vô cùng ý nghĩa của chương trình, tuổi trẻ của lực lượng CAND càng thêm tự hào về truyền thống vẻ vang 74 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành của CAND Việt Nam. Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ CAND” khép lại nhưng âm vang của nó đã lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể tuổi trẻ lực lượng, những người đang ngày đêm phấn đấu học tập và rèn luyện, công tác và chiến đấu, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Một số hình ảnh khác của chương trình:

BBT 

 

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT