Tuổi trẻ Học viện CSND thi đua lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 26/9/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an đã ban hành Quyết định về việc nâng cấp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện CSND từ Đoàn cấp cơ sở lên Đoàn tương đương cấp huyện với 5 tổ chức Đoàn trực thuộc và hơn 4.200 Đoàn viên. Với quyết định này, Đoàn Thanh niên Học viện CSND tiếp tục khẳng định là một tổ chức đoàn lớn mạnh, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong lực lượng CAND nói riêng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung.

Hướng tới chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện CSND nhiệm kỳ 2019 - 2022, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện đã tích cực phát động và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trong đoàn viên, thanh niên Học viện. Điển hình trong số đó có Cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019” và cuộc thi “Tri thức trẻ vì Giáo dục năm 2019”.

Khẳng định bản lĩnh, tài năng, sự tự tin với cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

 Cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019” do Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022 của Trung ương Đoàn và chương trình “Tuổi trẻ CAND sáng tạo, khởi nghiệp và hội nhập” của Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Trung úy Nguyễn Thị Hồng Vân (cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Học viện CSND) là đại diện tiêu biểu của Đoàn Thanh niên Học viện CSND tham dự cuộc thi. Trải qua vòng loại thi trực tuyến trên website và ứng dụng điện thoại thông minh, thi thuyết trình qua video clip và vòng chung kết, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân đã vượt qua 24.000 thí sinh, lọt vào top 15 toàn quốc.

Là cán bộ phụ trách các hoạt động, dự án của Học viện CSND hợp tác với các đối tác quốc tế như: tổ chức các hội thảo, tập huấn chuyên ngành cảnh sát cấp khu vực và quốc tế, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân muốn thông qua Cuộc thi để mang đến một hình ảnh chiến sỹ Công an nhân dân thời đại mới. Đó là những người có tinh thần làm việc, học tập chuyên nghiệp, trách nhiệm cao, chuyên môn giỏi, đồng thời còn rất năng động, tự tin và có thể giao tiếp thành thạo nhiều ngoại ngữ, sẵn sàng giao lưu và hợp tác với bạn bè quốc tế.

Chung tay vì cộng đồng qua cuộc thi Tri thức trẻ vì Giáo dục

 Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện CSND cũng tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi “Tri thức trẻ vì Giáo dục năm 2019”. Đây là hoạt động do Trung ương Đoàn nhằm cụ thể hóa phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được nêu tại Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Tham gia cuộc thi “Tri thức trẻ Vì giáo dục năm 2019”, Thượng úy Trần Trung Hiếu - Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện (giảng viên Khoa Cảnh sát PCTP về ma túy) đã thực hiện công trình “Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống ma túy và tác hại ma túy trong học sinh, sinh viên”. Đây là vấn đề mang tính cấp thiết, cần phải tổ chức và tiến hành thường xuyên, liên tục khi tình trạng sử dụng ma tuý tổng hợp ATS tăng lên nhanh, trong đó lại chủ yếu tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên, sinh viên và học sinh.

Công trình được nghiên cứu nhằm giúp học sinh, sinh viên nhận thức và phân biệt được các loại ma túy, tác hại của tệ nạn ma túy, phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma túy, pháp luật về phòng, chống ma túy, từ đó, góp phần bài trừ tệ nạn ma túy ra khỏi học đường và toàn xã hội.

Với nội dung đa dạng, dễ hiểu, phù hợp với đối tượng tuyên truyền là học sinh, sinh viên, công trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực với gần 11.000 lượt bình chọn, chính thức đạt giải công trình tiêu biểu trong tháng 9 và lọt top 22/534 công trình toàn quốc.

Xứng danh đoàn viên thanh niên của Học viện CSND anh hùng

 Kết quả nêu trên là hai trong nhiều thành tích tiêu biểu, đáng tự hào của đoàn viên, thanh niên Học viện CSND trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế và cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Qua các cuộc thi, đoàn viên, thanh niên Học viện đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sự tự tin, tài năng, bản lĩnh và tinh thần chung tay, góp sức vì xây dựng một xã hội văn minh, ngày càng phát triển. Qua đó, tiếp tục khẳng định hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên Học viện CSND nói riêng, cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND nói chung.

Trong thời gian tới, cùng với việc tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào do Đoàn cấp trên phát động, Đoàn Thanh niên Học viện sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động có sức lan tỏa trong đoàn viên thanh niên Học viện, đóng góp sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong lộ trình phát triển Học viện CSND trở thành trường đại học trọng điểm và đạt chuẩn quốc gia.

BBT

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT