Tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Xuân La, quận Tây Hồ
Đại diện Ban giám hiệu trường Tiểu học Xuân La, Đại diện lãnh đạo Công an quận Tây Hồ, các báo cáo viên của Học viện CSND và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm

Buổi tuyên truyền được tổ chức nhằm phát huy có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trường học và nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường; đồng thời tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường, Công an quận Tây Hồ và Học viện CSND trong việc chủ động phòng ngừa, phát hiện và kịp thời ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi gây mất an ninh trật tự, các tệ nạn xã hội và các loại tội phạm trong học đường.

Các báo cáo viên Học viện CSND hướng dẫn các em học sinh kỹ năng thoát hiểm khỏi kẻ xấu
Các giảng viên Học viện CSND hướng dẫn các em học sinh kỹ năng thoát hiểm khỏi kẻ xấu
Các em học sinh thực hành ngay tại buổi tuyên truyền
Các em học sinh thực hành ngay tại buổi tuyên truyền

Tại đây, nhiều kiến thức về pháp luật, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cũng như các kiến thức cơ bản về kỹ năng thoát hiểm, được các giảng viên Khoa Cảnh sát Hình sự - Học viện CSND phổ biến đến thầy và trò nhà trường. Nội dung tuyên truyền được lồng ghép khéo léo vào các tiểu phẩm, tình huống hài hước giúp cho các em học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu và nhận thức rõ hơn về tình trạng bạo lực học đường cũng như hậu quả của việc lạm dụng quá mức mạng xã hội trong giới trẻ hiện nay. 

Tình huống do các học viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự Học viện CSND thể hiện mang lại nhiều bài học và thông điệp ý nghĩa cho các em học sinh
Tình huống do các học viên chuyên ngành Cảnh sát Hình sự thể hiện mang lại nhiều bài học và thông điệp ý nghĩa cho các em học sinh

Thượng úy Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và bảo vệ an ninh tổ quốc - Công an quận Tây Hồ nhấn mạnh: Chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh với mục đích giúp các em nhận thức rõ những tác hại của ma túy và cách phòng tránh; nắm được những kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cũng như các kiến thức cơ bản về kỹ năng thoát hiểm. Từ đó, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, từng bước làm giảm các hành vi vi phạm.

Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền nhằm tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa lực lượng Công an và nhà trường trong việc giáo dục pháp luật cho học sinh sát với thực tế, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Với sự nỗ lực trong việc đổi mới phương thức tuyên truyền và sự nhiệt tình, gần gũi của các chiến sĩ Cảnh sát đã mang tới một buổi tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật hấp dẫn, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh. 

Buổi tuyên truyền thu hút sự quan tâm và chú ý từ các em học sinh trường Trung học cơ sở Xuân La
Buổi tuyên truyền thu hút sự quan tâm và chú ý từ các em học sinh trường Trung học cơ sở Xuân La

Trong thời gian tới, Khoa Cảnh sát Hình sự sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà trường trên địa bàn Quận Tây Hồ để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, cùng các nhà trường trang bị cho các em học sinh các kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

PV

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT