Tuyên truyền pháp luật cho học sinh trường THCS Tứ Liên
Đại diện Ban giám hiệu trường THCS Tứ Liên, Đại diện lãnh đạo Công an quận Tây Hồ, các báo cáo viên của Học viện CSND và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm

Đây là hoạt động được Học viện CSND thường xuyên tổ chức nhằm cung cấp những kiến thức pháp luật cơ bản về quyền trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, kỹ năng thoát hiểm; đồng thời, phổ biến các thông tin mới về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Qua đó, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân cho các em học sinh.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, những kiến thức cơ bản về pháp luật, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cũng như kỹ năng thoát hiểm, được các giảng viên thuộc Khoa Cảnh sát hình sự truyền đạt khéo léo, dễ hiểu, các nội dung tuyên truyền được lồng ghép  trong các tiểu phẩm, tình huống giả định giúp cho các em học sinh dễ hiểu và nhận thức rõ về tình trạng bạo lực học đường cũng như hậu quả của việc lạm dụng quá mức mạng xã hội trong giới trẻ hiện nay. 

Buổi tuyên truyền thu hút sự quan tâm và chú ý từ các em học sinh trường Trung học cơ sở Tứ Liên
Buổi tuyên truyền thu hút sự quan tâm và chú ý từ các em học sinh trường Trung học cơ sở Tứ Liên

Với sự nỗ lực trong việc đổi mới phương thức tuyên truyền và sự nhiệt tình, gần gũi của các chiến sĩ cảnh sát đã mang tới một buổi tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật hấp dẫn, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh hai trường. 

Trong thời gian tới, Khoa Cảnh sát hình sự - Học viện CSND sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT