Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 1.600 học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu
Đại diện Ban giám hiệu trường THCS Dịch Vọng Hậu cùng các báo cáo viên của Học viện CSND và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm

Trong những năm qua, đặc biệt thời gian gần đây trên địa bàn cả nước và Thủ đô Hà Nội tình hình bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều vụ, việc đã gây bức xúc trong dư luận. 

Trước tình hình đó, Khoa Cảnh sát hình sự, Học viện CSND đã phối hợp với ông an quận Cầu Giấy tổ chức chuỗi hoạt động “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kĩ năng sống cho học sinh” trên địa bàn quận nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn những kiến thức pháp luật cơ bản và biết cách ứng dụng các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố. Qua đó, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân cho các em học sinh.

Giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự hướng dẫn các em học sinh kỹ năng thoát hiểm khi gặp kẻ xấu
Giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự hướng dẫn các em học sinh kỹ năng thoát hiểm khi gặp kẻ xấu

Tại mỗi buổi tuyên truyền, các em đã được trang bị nhiều kiến thức bổ ích về quy định của pháp luật xử lý hành vi bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em theo Bộ Luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017, Luật Trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em. 

Tuyên truyền, hướng dẫn cách xử lý khi có dấu hiệu trẻ bị bạo lực, xâm hại tình dục, nâng cao kỹ năng phòng vệ, tránh bị bạo lực, xâm hại tình dục cho các em học sinh. Đặc biệt nhấn mạnh đến hậu quả của việc bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em không chỉ gây tổn thương về thể chất nhất thời mà còn ảnh hưởng lâu dài đến tâm, sinh lý của các em, làm giảm khả năng học tập, khả năng hòa nhập cũng như sa sút về sức khỏe tâm thần. 

Với sự nỗ lực trong việc đổi mới phương thức tuyên truyền và sự nhiệt tình, gần gũi các chiến sĩ Cảnh sát đã mang tới một buổi tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật hấp dẫn, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh. 

Trong thời gian tới, Khoa Cảnh sát hình sự sẽ tiếp tục phối hợp với các trường học trên địa bàn Thành phố Hà Nội để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, cùng các nhà trường trang bị cho các em học sinh các kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

PV

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT