Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh trường THCS Nhật Tân và THCS Chu Văn An

Đây là hoạt động được Học viện CSND tổ chức thường xuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội nhằm cung cấp những kiến thức pháp luật cơ bản về quyền trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, kỹ năng thoát hiểm; đồng thời, phổ biến các thông tin mới về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Qua đó, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân cho các em học sinh.

Trung tá, TS Doãn Xuân Hùng, Phó Trưởng Khoa Cảnh sát Hình sự phát biểu tại buổi tuyên truyền
Trung tá, TS Doãn Xuân Hùng, Phó Trưởng khoa Cảnh sát hình sự phát biểu tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, nhiều kiến thức về pháp luật, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cũng như các kiến thức cơ bản về kỹ năng thoát hiểm, được các giảng viên Khoa Cảnh sát Hình sự - Học viện CSND tuyên truyền đến thầy và trò nhà trường. Bên cạnh trao đổi, những nội dung tuyên truyền còn được lồng ghép khéo léo vào các tiểu phẩm, tình huống tạo ra nhiều tiếng cười giúp cho các em học sinh dễ hiểu và nhận thức rõ hơn về tình trạng bạo lực học đường cũng như hậu quả của việc lạm dụng quá mức mang xã hội trong giới trẻ hiện nay. 

Giảng viên Khoa Cảnh sát Hình sự, Học viện CSND hướng dẫn các em học sinh kỹ năng thoát hiểm khi gặp kẻ xấu
Giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự hướng dẫn các em học sinh kỹ năng thoát hiểm khi gặp kẻ xấu
Buổi tuyên truyền thu hút được sự chú ý và hưởng ứng từ các em học sinh
Buổi tuyên truyền thu hút được sự chú ý và hưởng ứng từ các em học sinh

Ngoài ra, trong chương trình các em học sinh còn được biết thêm những kiến thức về ma túy cũng như tác hại của ma túy do giảng viên Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy cung cấp. 

Các em học sinh được giảng viên Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy tuyền truyền tác hai và hậu quả của ma túy
Các em học sinh được giảng viên Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy tuyền truyền tác hai và hậu quả của ma túy

Với sự nỗ lực trong việc đổi mới phương thức tuyên truyền và sự nhiệt tình, gần gũi của các chiến sĩ cảnh sát đã mang tới một buổi tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật hấp dẫn, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh hai trường. 

Trong thời gian tới, Khoa Cảnh sát hình sự - Học viện CSND sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Học viên học viện Cảnh sát đóng giả các tình huống và gửi gắm các thông điệp đến các em học sinh hai trường
Tình huống giả định gửi gắm các thông điệp hãy tự bảo vệ mình đến các em học sinh 


PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT