Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em cho học sinh trường THCS Thăng Long
Giảng viên Khoa Tâm lý, Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và các thầy cô trường THCS Thăng Long

Xoay quanh chủ đề lớn được đưa ra, Khoa Tâm lý đã xây dựng 5 chuyên đề thành phần gồm có: Tâm lý của học sinh THCS và một số nguy cơ dẫn tới bị xâm hại; Nhận diện hành vi xâm hại tình dục học sinh THCS và một số kỹ năng bảo vệ bản thân; Bạo lực và kỹ năng phòng, chống bạo lực ở học sinh THCS; Hình thành kỹ năng ứng phó cho học sinh THCS khi gặp tình huống tấn công bất ngờ; Nhận diện các chất ma túy và kỹ năng phòng chống ma túy cho học sinh THCS. 

Mở đầu buổi đàm thoại, đồng chí Trung tá, TS Nguyễn Hữu Toàn giới thiệu chung về tâm lý lứa tuổi và thực trạng xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam những năm gần đây.
Mở đầu buổi đàm thoại, lãnh đạo Khoa Tâm lý giới thiệu chung về tâm lý lứa tuổi và thực trạng xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam những năm gần đây.

Thông qua bộ câu hỏi được thiết kế công phu, giảng viên Khoa Tâm lý đã đi sâu vào chủ đề “Nhận diện hành vi xâm hại tình dục học sinh THCS và một số kỹ năng bảo vệ bản thân” nhằm hỗ trợ các em học sinh tìm hiểu thế nào là xâm hại trẻ em, thủ đoạn thường gặp của đối tượng xâm hại trẻ em, trường hợp trẻ em dễ bị xâm hại, hay vì sao trẻ em dễ trở thành nạn nhân bị xâm hại...

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh còn được tham gia vào các trò chơi vừa sôi động vừa có giá trị chuyển tải thông điệp cao, nhắc nhở các em nâng cao tinh thần cảnh giác và hướng dẫn các em biện pháp xử lý trong một số trường hợp cụ thể. 

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, cô Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Với định hướng giáo dục toàn diện cho học sinh, đặc biệt là các kỹ năng sống và kỹ năng tự bảo vệ, chuyên đề Nhận diện hành vi xâm hại tình dục học sinh THCS và một số kỹ năng bảo vệ bản thân là rất cần thiết cho các em học sinh đang trong độ tuổi phát triển.” 

Ban Giám hiệu nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc Học viện CSND và tập thể giảng viên Khoa Tâm lý đã quan tâm động viên và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo học sinh của nhà trường; cô hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được phối hợp Học viện thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa và thiết thực cho với các em học sinh.  

Về phía học sinh, em Nguyễn Huyền My, học sinh lớp 6A6 chia sẻ: “Em rất thích những chương trình như thế này vì qua đó chúng em được biết thêm những kiến thức bổ ích và cũng rất thú vị.”

Một số hình ảnh của buổi đàm thoại:

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi trong buổi đàm thoại.
Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi trong buổi đàm thoại.
Giảng viên Khoa Tâm lý tuyên truyền các kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.
Giảng viên Khoa Tâm lý tuyên truyền các kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.
Hướng dẫn kỹ năng phòng vệ trong tình huống bị tấn công cho các em học sinh.
Hướng dẫn kỹ năng phòng vệ trong tình huống bị tấn công cho các em học sinh.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT