Tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn, có hiệu quả, vì một môi trường mạng xã hội bình yên
Giảng viên Học viện CSND tuyên truyền pháp luật về vấn đề “sử dụng mạng xã hội an toàn và hiệu quả”

Tham dự buổi tuyên truyền có cán bộ, giảng viên Khoa Toán - Tin học và Ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng, chống tội phạm, Học viện CSND cùng tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Trung học cơ sở Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Chương trình tuyên truyền được tổ chức nhằm định hướng cho các em học sinh cách sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích, góp phần hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội đối với lứa tuổi học sinh. Cùng với đó, giúp các bậc phụ huynh có thể quản lý con em mình tốt hơn; các em học sinh có thể tự bảo vệ mình, định hướng đúng đắn và hành động theo đúng quy định của pháp luật trong việc sử dụng và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, từ đó tuyên truyền cho người thân, bạn bè hiểu và tuân thủ Luật An ninh mạng.

Nội dung được phổ biến trong chương trình bao gồm: khái quát tình hình sử dụng mạng xã hội ở nước ta và các lợi ích mà mạng xã hội đem lại; bảo vệ thông tin trên mạng xã hội thông qua các câu chuyện cảnh giác; ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội...

Các em học sinh hăng hái tham gia trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra
Các em học sinh hăng hái tham gia trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra

Từ thực tiễn công tác, các tuyên truyền viên đã hướng dẫn học sinh kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin chính thống trên Internet, mạng xã hội và báo chí phục vụ thiết thực cho việc học tập, nghiên cứu, giải trí lành mạnh; hướng dẫn các em cách phát hiện và ứng xử với những thông tin chưa được kiểm chứng. Trên cơ sở đó, học sinh được trang bị kỹ năng chọn lọc thông tin, sử dụng mạng xã hội để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí an toàn, đúng pháp luật.
    
Buổi tuyên truyền đã đưa ra thông điệp về tác hại to lớn, khó có thể lường trước của mạng xã hội nếu các cá nhân sử dụng không đúng cách. Qua đó, định hướng hành vi và ngăn chặn lối sống lệch lạc của thanh thiếu niên hiện nay.

Đại diện phụ huynh học sinh trao đổi trong buổi tuyên truyền
Đại diện phụ huynh học sinh trao đổi trong buổi tuyên truyền

Tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả đến học sinh là việc làm hết sức thiết thực và quan trọng trong tình hình hiện nay. Trong thời gian tới, Khoa Toán - Tin học và Ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng, chống tội phạm sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, cùng các nhà trường trang bị cho các em học sinh các kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

Đoàn tuyên truyền chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện thầy, cô giáo trường Trung học cơ sở Phúc Diễn
Đoàn tuyên truyền chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện thầy, cô giáo trường Trung học cơ sở Phúc Diễn 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT