Tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn, đúng pháp luật
Tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn, đúng pháp luật

Tham dự buổi tuyên truyền có Thượng tá, Nguyễn Thị Lan Hương - Trưởng Bộ môn Toán - Tin học, cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện CSND cùng tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên, học sinh trường THPT Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội.

Giảng viên Bộ môn Toán - Tin học tham gia giao lưu với các em học sinh

Chương trình tuyên truyền được tổ chức nhằm định hướng cho các em học sinh cách sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích, góp phần hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội đối với lứa tuổi học sinh. Đồng thời, chương trình đã lồng ghép tuyên truyền phổ biến Luật An ninh mạng cho các bạn học sinh. Qua đó, giúp các em học sinh có thể tự bảo vệ mình, định hướng đúng đắn và hành động theo đúng quy định của pháp luật trong việc sử dụng và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, từ đó tuyên truyền cho người thân, bạn bè hiểu và tuân thủ Luật An ninh mạng.

Chương trình văn nghệ của học viên Học viện 

Nội dung Chương trình bao gồm: Khái quát tình hình sử dụng mạng xã hội ở nước ta và các lợi ích mà mạng xã hội đem lại; Bảo vệ thông tin trên mạng xã hội thông qua các câu chuyện cảnh giác; Ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội; Giáo dục Luật An ninh mạng; Thông tin thêm về các vụ lừa đảo, kích động trên mạng xã hội trong thời gian qua… Từ thực tiễn công tác, tuyên truyền viên đã hướng dẫn học sinh kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin chính thống trên Internet, mạng xã hội và báo chí phục vụ thiết thực cho việc học tập, nghiên cứu, giải trí lành mạnh; Hướng dẫn các em cách phát hiện và ứng xử với những thông tin chưa được kiểm chứng; Nhận ra âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của thế lực thù địch, các cá nhân lợi dụng Internet, đặc biệt là mạng xã hội chống phá Đảng, Nhà nước. Trên cơ sở đó, học sinh được trang bị kỹ năng chọn lọc thông tin, sử dụng mạng xã hội để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí an toàn, đúng pháp luật.

Tiểu phẩm hài với chủ đề “Tác hại của việc đăng thông tin chưa chính xác lên mạng xã hội”

Đặc biệt, thông qua tiểu phẩm ngắn, hài hước với những tình huống bất ngờ do học viên Học viện CSND thể hiện, buổi tuyên truyền đã đưa ra thông điệp về tác hại to lớn khó có thể lường trước của mạng xã hội nếu các cá nhân sử dụng không đúng cách. Qua đó, định hướng hành vi và ngăn chặn lối sống lệch lạc của thanh thiếu niên hiện nay.

Buổi tuyên truyền có sự tham gia của hơn 300 học sinh khối 10 cùng các thầy, cô giáo trường THPT Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội

Buổi tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường THPT Đông Mỹ. Qua buổi tuyên truyền, lãnh đạo nhà trường bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ môn Toán - Tin học nói riêng, Học viện CSND nói chung trong việc tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục, pháp luật khác cho các em học sinh.

Đoàn tuyên truyền chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện thầy, cô trường THPT Đông Mỹ

Việc tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn, đúng pháp luật cũng như Luật an ninh mạng đến học sinh, sinh viên là hết sức cần thiết và quan trọng. Trong thời gian tới, Bộ môn Toán - Tin học sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà trường để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, cùng các nhà trường trang bị cho các em học sinh các kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

Bộ môn Toán - Tin học

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT