Vinh danh giảng viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2018 - 2019
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng và Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam chúc mừng các giảng viên giỏi cấp Bộ
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng và Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam chúc mừng các giảng viên giỏi cấp Bộ

Tham dự lễ vinh danh có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; các đồng chí chuyên viên cao cấp của Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị và các giảng viên tham gia Hội thi dạy giỏi cấp Bộ.

Từ ngày 07/4/2019 - 13/4/2019 tại Đại học CSND (quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), Học viện CSND đã cử đoàn tham gia hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ các học viện, trường đại học công an nhân dân năm học 2018-2019. Đây là một hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các học viện, đại học và các trường Công an nhân dân. Hội thi cũng là diễn đàn để các giảng viên chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy và phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; qua đó tuyên dương, nhân rộng các nhân tố xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo trong lực lượng CAND.

Học viện CSND tri ân những đóng góp của Hội đồng tư vấn chuyên môn
Học viện CSND tri ân những đóng góp của Hội đồng tư vấn chuyên môn

Đoàn giảng viên Học viện CSND đã tham dự Hội thi với 15 giảng viên, 09 cán bộ hỗ trợ cùng 59 sinh viên phục vụ các bài giảng. Đây là những giảng viên tiêu biểu và đạt nhiều thành tích cao trong phong trào dạy giỏi của Học viện.Năm học 2018 - 2019, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt trong các trường CAND, Bộ Công an tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ các học viện, trường đại học CAND. Đây là năm ghi nhận số lượng giảng viên dự thi đông nhất từ trước đến nay. Hội thi được tổ chức ở 5 lĩnh vực gồm: lý luận chính trị, pháp luật - nghiệp vụ, giáo dục quốc phòng, quân sự - võ thuật và tiếng Anh với sự tham gia của 91 giảng viên đến từ 8 học viện, trường đại học CAND.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen cho những tập thể có thành tích trong Hội thi
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen cho những tập thể có thành tích trong Hội thi

Với sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị giảng dạy đã chủ động hỗ trợ giảng viên để lựa chọn bài giảng, thu xếp công việc cho giảng viên để tập trung cho việc chuẩn bị bài giảng, tập giảng; thành lập Hội đồng chuyên môn để góp ý, hoàn thiện bài giảng cho giảng viên; thành lập các Hội đồng tư vấn, bồi dưỡng giảng viên (gồm 6 hội đồng theo các lĩnh vực dự thi và 1 Hội đồng hỗ trợ xây dựng Hồ sơ bài điện tử, ứng dụng CNTT, phương tiện và chuẩn bị khâu kiểm tra hiểu biết).

Các giảng viên đã chủ động lựa chọn bài giảng, huy động sinh viên hỗ trợ để tập giảng, thực hiện bài giảng trước các hội đồng chuyên môn, tiếp thu các nhận xét, ý kiến tư vấn, góp ý của Hội đồng để hoàn thiện bài giảng. Phòng Quản lý đào tạo và các cán bộ giảng viên có chuyên môn về CNTT đã nghiên cứu, tìm hiểu để xây dựng mẫu các hồ sơ bài giảng điện tử, mời chuyên gia của Khoa Công nghệ giáo dục - Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội để tư vấn, hỗ trợ giảng viên về phương pháp sư phạm, ứng dụng phòng quay ảo, công nghệ mô phỏng 3D, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hành giảng dạy.

Trong thời gian dự thi với quyết tâm và nỗ lực cao nhất, khắc phục mọi khó khăn, phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt của Học viện, các giảng viên đã hoàn thành xuất sắc các bài dự thi, đạt kết quả cao, được Ban tổ chức, lãnh đạo và giảng viên các trường bạn ghi nhận.

15 giảng viên tham gia Hội giảng cấp Bộ nhận Bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an
15 giảng viên tham gia Hội giảng cấp Bộ nhận Bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an

Kết thúc Hội thi, Đoàn Học viện CSND đạt giải Nhất toàn đoàn, giải Nhất lĩnh vực Nghiệp vụ Cảnh sát và giải Nhất lĩnh vực tiếng Anh. Về giải cá nhân, các giảng viên của Học viện đã đạt 02 giải Nhất, 09 giải Nhì và 04 giải Ba.

- 02 giải Nhất, gồm:

+ Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hải - giảng viên Khoa Kỹ thuật hình sự;

+ Đại úy Bùi Thị Dung - giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

- 09 giải Nhì, gồm:

+ Đại úy Nguyễn Khắc Thanh - Bộ môn Lý luận chính trị và KHXHNV;

+ Đại úy Đỗ Hải Yến - Khoa Luật;

+ Đại úy Trần Thị Trang - Khoa Luật;

+ Đại úy Phùng Thị Thu Hà - Khoa Ngoại ngữ;

+ Thiếu tá Trần Thị Thu Nga - Khoa Cảnh sát môi trường;

+ Đại úy Lê Quang Đạt - Bộ môn Nghiệp vụ cơ bản;

+ Đại úy Nguyễn Thị Thu Hương - Khoa QLNN về TTATXH;

+ Đại úy Nghiêm Đình Hưởng - Khoa Cảnh sát THAHS và hỗ trợ tư pháp;

+ Đại úy Mai Thị Thu Hương - Khoa Cảnh sát PCTP về ma túy.

- 04 giải Ba, gồm:

+ Đại úy Lã Thị Thu Hà - Bộ môn Lý luận chính trị và KHXHNV;

+ Đại úy Phùng Văn Hà - Khoa Cảnh sát hình sự;

+ Đại úy Nguyễn Trung Kiên - Bộ môn Quân sự võ thuật và thể dục thể thao;

+ Đại úy Nguyễn Mạnh Toàn - Bộ môn Quân sự võ thuật và thể dục thể thao.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện đã bày tỏ sự tri ân tới các đồng chí chuyên viên cao cấp, các nhà giáo, nhà khoa học tham gia Hội đồng tư vấn chuyên môn đã đóng góp trí tuệ, chia sẻ kinh nghiệm cho các giảng viên trong quá trình tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ. Đồng chí Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Kết quả của Hội thi đã thể hiện sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của các giảng viên; sự hỗ trợ thiết thực của các đơn vị chức năng, các đơn vị giáo dục và quản lý giáo dục; tinh thần tự giác của các học viên tham gia hỗ trợ và đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện. Đây là những thành tích xuất sắc, đóng góp vào bảng vàng thành tích trong công tác giáo dục - đào tạo của Học viện CSND.

Các đại biểu và giảng viên dạy giỏi cấp Bộ chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và giảng viên dạy giỏi cấp Bộ chụp ảnh lưu niệm

Từ thành công của Hội thi, đội ngũ giảng viên của Học viện CSND tham gia Hội thi sẽ là lực lượng nòng cốt để nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua dạy giỏi của Nhà trường và là đầu tàu trong công tác đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo trong CAND nói chung và Học viện CSND nói riêng.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT