100 đoàn tham dự Hội thao lực lượng CAND năm 2018
Đại tá Phan Vũ Minh, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng, công tác Chính trị, Phó Ban thường trực Ban tổ chức Hội thao chủ trì buổi họp chuyên môn Hội thao lực lượng CAND năm 2018.

Đại tá Phan Vũ Minh, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng, công tác Chính trị, Phó Ban thường trực Ban tổ chức Hội thao chủ trì buổi họp. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các Cục, đơn vị thuộc Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, các trưởng đoàn, VĐV và trọng tài của 4 môn thi đấu tại Hội thao.

Hội thao lực lượng CAND năm 2018 được đánh giá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đăng cai tổ chức. Theo đó, Hội thao sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 27-10; lễ khai mạc Hội thao được tổ chức vào sáng ngày 24-10 tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên- Huế và lễ bế mạc sẽ diễn ra vào chiều 27-10.

Hội thao năm nay thu hút 100 đoàn đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an các đơn vị địa phương khắp cả nước tham dự với khoảng 1.600 VĐV (hơn 1.000 VĐV nam, 200 VĐV nữ), HLV và các cán bộ trưởng đoàn. Hội thao sẽ có 4 môn thi đấu chính gồm bóng bàn, cờ tướng, bơi và chạy vũ trang – việt dã với hơn 50 nội dung.

Theo đó, môn cờ tướng có 4 nội dung thi đấu nam gồm 2 cá nhân, 2 đồng đội. Mỗi nội dung thi đấu chia làm 2 nhóm tuổi, nhóm 1 từ 18 đến 35 tuổi, nhóm 2 từ 36 tuổi trở lên. Mỗi đơn vị cử 4 VĐV, trong đó có 1 VĐV dự bị cho một nhóm tuổi thi đấu tranh giải cá nhân và đồng đội. Cờ tướng được áp dụng theo luật Cờ tướng Việt Nam hiện hành; thi đấu theo hệ Thụy Sỹ 11 ván, thời gian mỗi ván 60 phút.


Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế phát biểu tại buổi họp.

Môn chạy vũ trang- việt dã thi đấu ở 9 nội dung, gồm 2 cá nhân nam chia 2 nhóm tuổi; 2 cá nhân nữ chia 2 nhóm tuổi; 2 nội dung đồng đội nam; 2 nội dung đồng đội nữ và 1 nội dung toàn đoàn. Trong đó, thi đấu và chạy vũ trang có súng AK cự ly 3,2km; chạy việt dã nữ cự ly 2,8km. Các đơn vị, địa phương được cử một đoàn tham dự gồm, đội chạy vũ trang nam có súng AK và chạy việt dã nữ.


Các trưởng đoàn, HLV của các đoàn đến từ Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc tham gia họp chuyên môn vào sáng 22-10.

Môn bóng bàn, có 17 nội dung thi đấu, trong đó đồng đội có 2 nội dung đồng đội nam và nữ; nội dung thi đấu cá nhân có 6 nội dung theo đơn nam và đơn nữ. Riêng môn bơi có nội dung thi đấu nam, nữ 2 lứa tuổi với 21 nội dung…

Phát biểu tại buổi họp, Đại tá Phan Vũ Minh, Phó Ban thường trực Ban tổ chức Hội thao cho biết, lễ khai mạc Hội thao sẽ được tổ chức trang trọng, đúng nghi lễ và có sự tham dự, chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an; đồng thời tại lễ bế mạc sẽ tổ chức trao giải toàn đoàn. 


Ban tổ chức tổ chức bốc thăm các đội thi đấu môn bóng bàn.

“Sau khi triển khai cơ cấu tổ chức mới của Bộ Công an, việc tổ chức hội thao năm 2018 là sự kiện lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng với ý nghĩa biểu dương lực lượng CAND, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất với mô hình, tổ chức mới bắt đầu đi vào hoạt động. Chính vì thế, đề nghị các trưởng đoàn và các VĐV lưu ý thực hiện nghiêm các quy định, lịch thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng”, Đại tá Minh yêu cầu.

Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế còn cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định việc được Bộ Công an chọn tỉnh nhà tổ chức hội thao là vinh dự to lớn. Vì thế, Công an tỉnh đã chỉ đạo, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan để phục vụ tốt nhất các yêu cầu của Hội thao, đảm bảo tuyệt đối an toàn về ANTT trong thời gian diễn ra Hội thao với kỳ vọng hội thao đạt được kết quả cao nhất.

Tại buổi họp chuyên môn, Ban tổ chức đã tổ chức bốc thăm các đội thi đấu môn thi bóng bàn.

Anh Khoa

Nguồn: Báo điện tử CAND

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT