Bế mạc Liên hoan “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2023

Liên hoan do Bộ Công an tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Liên hoan diễn ra trong 2 ngày 24 – 25/5 tại Nhà hát Quân đội với sự tham gia của 300 thành viên thuộc 15 đội thi đến từ các học viện, trường ở trong và ngoài lực lượng CAND.

Phát biểu tại bế mạc Liên hoan, TS Vũ Dương Thúy Ngà, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo chúc mừng và cảm ơn Bộ Công an đã tổ chức một sân chơi thật sự có ý nghĩa cho những người làm thư viện trong và ngoài CAND. Đây là một cơ hội quý báu cho những người làm công tác thư viện - công việc thầm lặng có thể thi thố tài năng và tỏa sáng trên sân khấu.

Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan trao Bằng khen của Bộ Công an cho 3 đội thi đạt giải A.
Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan trao Bằng khen của Bộ Công an cho 3 đội thi đạt giải A.

Theo TS Vũ Dương Thúy Ngà, Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách bằng hình thức sân khấu hoá là hình thức tuyên truyền rất lý thú tạo cho những người theo dõi có cảm giác như đang xem một cuộc trình diễn nghệ thuật và được trực tiếp cảm nhận được tác phẩm sống động qua cách diễn xuất và các minh họa có chọn lọc. Hội đồng Giám khảo được chứng kiến và cảm nhận rõ lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết và tài năng của những người làm công tác thư viện trong và ngoài CAND.

Về màn chào hỏi, các đội đã mang đến những nét văn hóa đặc sắc hơi ấm của miền quê địa phương mình đang sống, truyền thống đáng từ hào từ các đơn vị nhà trường học viện, đại học, cao đẳng trong và ngoài lực lượng CAND, sự khởi sắc và giá trị của các thư viện trong lực lượng CAND và trong các học viện, đại học.

TS Vũ Dương Thúy Ngà  trao giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cho các đội thi đạt giải B.
TS Vũ Dương Thúy Ngà trao giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cho các đội thi đạt giải B.

Về giới thiệu sách, các đội đã chọn được những cuốn sách hay có giá trị để giới thiệu trong liên hoan. Những người thực hiện giới thiệu sách đã cho thấy họ là người yêu sách, hiểu sách và có nghiệp vụ tốt trong công tác tuyên truyền, giới thiệu sách. Một số Đoàn đã rất thành công trong việc giới thiệu những nét đặc sắc trong tác phẩm, ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong các tác phẩm gắn với cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó cho thấy tư tưởng và 6 điều Bác Hồ dạy đối với CAND đã thấm nhuần trong cán bộ chiến sĩ CAND, từ trang sách đã biến thành những hành động cụ thể.

Có những tác phẩm được hai đội cùng chọn như sách chuyên khảo  “Xây dựng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tư tưởng Hồ Chí Minh của Đại tướng Tô Lâm”, nhưng khi nghe giới thiệu, người nghe vẫn thấy hấp dẫn vì khả năng cảm thụ và sự truyền cảm của những người tuyên truyền, giới thiệu sách.

Về năng khiếu, nhìn chung các đội đã đem lại cho người xem những cảm xúc đặc biệt, thể hiện lòng kính yêu với Bác Hồ, lòng trung thành với Tổ quốc. Các thí sinh không chỉ thể hiện tài năng ca hát và diễn xuất của mình mà còn thể hiện khả năng sáng tác rất tuyệt vời.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan cho biết, đây là lần thứ 3 Bộ Công an tổ chức Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách. Qua 2 ngày thi với 45 tiết mục được sân khấu hoá, các đội thi đã mang đến không khí tranh tài sôi nổi. Việc tổ chức Liên hoan giúp CBCS làm công tác thư viện có môi trường cọ sát, giao lưu học hỏi nâng cao nghiệp vụ công tác thư viện; giúp CBCS có điều kiện tiếp xúc với sách, báo bằng hình thức sân khấu hóa và hướng CBCS đọc sách một cách có hệ thống góp phần xây dựng phong trào đọc trong CAND ngày càng hiệu quả.

Thượng tá, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Trưởng phòng Văn hóa, văn nghệ, thuộc Cục Công tác Đảng và công tác chính trị trao giấy chứng nhận cho các đội thi đoạt giải chuyên đề.
Thượng tá, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Trưởng phòng Văn hóa, văn nghệ, thuộc Cục Công tác Đảng và công tác chính trị trao giấy chứng nhận cho các đội thi đoạt giải chuyên đề.

Trong thời gian tới, để phát huy tốt vai trò của công tác thư viện và hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị sẽ tiếp tục tham mưu Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ tổ chức các kỳ liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách mở rộng trong toàn lực lực CAND và mời các đơn vị thư viện trong toàn quốc tham dự theo định kỳ.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 đơn vị đạt giải A: Trường Cao đẳng CSND I, Công an tỉnh Hải Dương, Học viện CSND. Ngoài ra, 4 đơn vị đạt giải B, cho 3 đơn vị đạt giải C, 5 đơn vị đạt giải Khuyến khích cũng đã được trao tặng Giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi.

Đối với Giải thưởng dành cho tiết mục, Ban Tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 tiết mục đạt giải Nhất: Đại học ANND, Trường Cao đẳng CSND II, Học viện ANND. Ban Tổ chức cuộc thi cũng đã trao giấy chứng nhận cho 5 tiết mục đạt giải Nhì, giải Ba tại các màn chào hỏi, giới thiệu sách, năng khiếu và 5 giấy chứng nhận cho các giải chuyên đề. 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT