Bế mạc Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII-2019

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi giữa 77 đơn vị đến từ 63 tỉnh thành phố trên khắp cả nước, Liên hoan Truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 12 năm 2019 đã chính thức bế mạc vào tối 13/9 tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Tham dự lễ bế mạc và trao giải có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng Chủ tịch Liên hoan; Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục truyền thông CAND, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, các vị giám khảo cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình của các đoàn.

Liên hoan lần này có 77 đoàn với hơn 400 đại biểu của công an các tỉnh, thành phố; các Cục, Bộ Tư lệnh, Học viện, Trường Công an nhân dân và các đoàn khách mời, gồm: Đài Tiếng nói Việt Nam; Kênh Truyền hình Du lịch; Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Phát thanh, Truyền hình Quân đội, Điện ảnh- Truyền hình Bộ đội Biên phòng...

Trong số 519 tác phẩm dự thi tại liên hoan, có 219 tác phẩm truyền hình, 165 tác phẩm báo chí phát thanh; 135 tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt, chuyên mục an ninh. Tại liên hoan 69 thí sinh dự thi nội dung phát thanh viên, dẫn chương trình.

Với tiêu chí “Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Thân thiện”, Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII diễn ra từ ngày 09/9 đến ngày 13/9/2019 tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Liên hoan có sự tham gia của 77 đoàn với 414 đại biểu tham dự. Tổng số tác phẩm dự thi 519 tác phẩm. Trong đó, thể loại Tác phẩm báo chí 219 tác phẩm dự thi, thể loại Tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt theo format ANTV có 72 tác phẩm dự thi, thể loại Chuyên mục ANTT có 63 tác phẩm dự thi; thể loại phát thanh có 165 tác phẩm dự thi; có 69 thí sinh dự thi phát thanh viên, người dẫn chương trình.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan,minh bạch. Ban giám khảo đã chọn ra được 48 tác phẩm đạt Huy chương Vàng, 107 Huy chương Bạc và 185 bằng khen; Có 7 Phát thanh viên, người dẫn chương trình truyền hình đạt Giải A, 14 Giải B và 21 Giải C.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Trung tướng Mai Văn Hà, Trưởng Ban tổ chức đã gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Bộ Công an, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND và Công an tỉnh THừa Thiên Huế đã ủng hộ, giúp đỡ về mọi mặt.

Đánh giá tổng kết liên hoan, Trung tướng Mai Văn Hà cho biết, các tác giả, người dẫn chương trình dự thi Liên hoan năm nay luôn cháy bỏng khát vọng, đam mê với ngành, với nghề. Các tác phẩm dự thi dù bất cứ ở thể loại nào đều đã bám sát hơi thở cuộc sống và nhiệm vụ chính trị của ngành Công an, phản ánh rõ nét, chân thực cuộc chiến chống tội phạm; chống lại cái ác, cái xấu, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc nhân dân. Đồng thời thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng của người chiến sĩ CAND cầm bút trên mặt trận văn hóa, tư tưởng.

Trung tướng Mai Văn Hà mong muốn, thời gian tới, nhiệm vụ của những người làm báo nói chung, những người làm truyền hình, phát thanh CAND nói riêng còn nhiều thử thách và hết sức nặng nề, nhất là trong thời đại Công nghiệp 4.0 và mạng xã hội ngày càng phát triển. Hy vọng Liên hoan lần này sẽ góp phần tạo động lực, niềm tin cho những người làm báo trong CAND ngày càng trưởng thành. Đồng chí Mai Văn Hà cũng gửi lời chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt giải và chúc mừng những người làm truyền hình, phát thanh CAND đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, tiến bộ qua mỗi kỳ Liên hoan.

Tại đêm bế mạc, Ban Tổ chức  đã trao HCV cho 48 tác phẩm; HCB cho 107 tác phẩm. Trong đó, chương trình ANTT có 6 HCV, 13 HCB và 23 Bằng khen. Tác phẩm báo chí truyền hình có 17 HCV, 40 HCB và 67 Bằng khen. Tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt theo format của Kênh ANTV có 10 HCV; 20 HCB và 35 Bằng khen. Tác phẩm phát thanh có 15 HCV, 34 HCB và 60 Bằng khen. Ban Tổ chức liên hoan cũng đã trao giải A cho 7; giải B cho 14 và giải C cho 21 phát thanh viên, người dẫn chương trình tham dự liên hoan; đồng thời, trao trao giải Nhất toàn đoàn cho Công an tỉnh Hà Nam. Ngoài ra, Ban Tổ chức liên hoan còn đề xuất Bộ Công an tặng 13 Bằng khen cho 13 đơn vị vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ 12 năm 2019.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT