Bộ Công an gặp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng, TS Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam. Cùng dự có Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an…

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Thời gian qua, Cục Đào tạo, các học viện, trường Công an nhân dân (CAND) đã tổ chức triển khai thực hiện nhiều Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục, đào tạo (GDĐT) và của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác công an hằng năm và Chương trình nhiệm vụ công tác GDĐT theo năm học đạt được nhiều kết quả, thành tích quan trọng.

Nổi bật, đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác xây dựng lực lượng CAND. Tham mưu lãnh đạo Bộ Công an ban hành Đề án “Nâng cao chất lượng GDĐT trong CAND đến năm 2030 đáp ứng mục tiêu xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” và phối hợp với các đơn vị, học viện, trường CAND xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án…

Bộ trưởng Tô Lâm tặng hoa chúc mừng Cục Đào tạo và các trường, học viện CAND nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Bộ trưởng Tô Lâm tặng hoa chúc mừng Cục Đào tạo và các trường, học viện CAND nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trải qua hơn 78 năm xây dựng và phát triển, cùng với những thành tích, kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, công tác GDĐT trong CAND đã có bước phát triển mới và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của công tác công an trong tình hình mới. 

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, lực lượng CAND vui mừng có thêm 10 Nhà giáo Ưu tú, 01 Giáo sư và 13 Phó Giáo sư được Hội đồng cấp Nhà nước thông qua; 02 nhà giáo được Bộ Giáo dục và Đào tạo xét tặng danh hiệu “Nhà giáo tiêu biểu năm”; 38 nhà giáo đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ năm 2023. Đây là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, ngành Giáo dục và ngành Công an đối với đội ngũ nhà giáo và công tác GDĐT trong CAND, là niềm vinh dự của bản thân, gia đình các nhà giáo cũng là niềm vinh dự, tự hào của các cơ sở đào tạo, học viện, nhà trường và toàn lực lượng CAND.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, trân trọng cảm ơn và biểu dương những nỗ lực, đóng góp tích cực, có hiệu quả của các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp GDĐT ngành Công an.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, trân trọng cảm ơn và biểu dương những nỗ lực, đóng góp tích cực, có hiệu quả của các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp GDĐT ngành Công an.

Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các học viện, nhà trường cần tiếp tục quán triệt, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để đạt được mục tiêu, yêu cầu về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND. Chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng và đảm bảo về xây dựng – Đây là vấn đề tiên quyết, khâu then chốt trong chiến lược phát triển, nâng cao chất lượng GDĐT trong CAND. Tập trung chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên, trong đó chú ý đến phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trình độ năng lực công tác chuyên môn; đáp ứng quy mô đào tạo của các học viện, trường CAND trong tình hình mới. 

Chú trọng đổi mới các chương trình đào tạo theo hướng đảm bảo tính hiện đại, liên thông trong hệ thống kiến thức giữa các bậc học. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học theo hướng tăng cường liên kết, hợp tác nghiên cứu với các cơ sở đào tạo trong và ngoài ngành Công an; tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế về GDĐT… 

Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Đối với mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn các đồng chí cần ý thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm và vinh dự, tự hào vừa là “Người thầy – Người sĩ quan CAND”, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, trau dồi trí thức, kiến thức và kinh nghiệm, là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, nhân cách, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân; là những người truyền lửa cho các thế hệ học viên, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND…

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT