Bộ Công an kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm. 

Cùng dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ trưởng; đại diện Giám đốc, Ban Giám hiệu các trường CAND và các đơn vị trực thuộc các trường CAND; đại diện Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú qua các thời kỳ và các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2017…Bộ trưởng Tô Lâm trao Quyết định và Danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” cho các Nhà giáo CAND; Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Chính trị CAND tặng hoa chúc mừng các Nhà giáo. 


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Quyết định và Danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho các Nhà giáo CAND; Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND tặng hoa chúc mừng các Nhà giáo. 

Diễn văn tại Lễ kỷ niệm nêu rõ: Ngay từ những ngày đầu thành lập lực lượng CAND, các nhà giáo đầu tiên, đồng thời là cán bộ Công an hoạt động thực tiễn, thông qua các lớp huấn luyện Công an trung cấp và sơ cấp tại Nha Công an Trung ương đã ghi dấu ấn đặc biệt quan trọng trong công tác giáo dục, đào tạo của lực lượng. Qua hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển nhanh chóng của công tác giáo dục, đào tạo, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND không ngừng lớn mạnh. Đến nay, các học viện, trường CAND có 22 Giáo sư, 104 Phó Giáo sư, 09 Nhà giáo Nhân dân, 65 Nhà giáo Ưu tú, 510 Tiến sĩ và hơn 2.500 Thạc sĩ. 

Những nỗ lực và những cống hiến của các nhà giáo trong lực lượng CAND đã được Đảng, Nhà nước và ngành Công an đánh giá, ghi nhận. Nhiều đồng chí được đào tạo dưới mái trường CAND đã trưởng thành, giữ vị trí, trọng trách cao trong lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, các ban, bộ, ngành và cấp uỷ, chính quyền các cấp. Năm 2017, lực lượng CAND vinh dự có thêm 05 nhà giáo được phong tặng danh hiệu cao quý “Nhà giáo Nhân dân”; 04 nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”; 141 nhà giáo được công nhận danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ và hơn 400 nhà giáo được công nhận danh hiệu dạy giỏi cấp trường. 

Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Chính trị CAND tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các Nhà giáo đạt Danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ năm 2016 – 2017.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, trân trọng cảm ơn và biểu dương những nỗ lực, đóng góp tích cực, có hiệu quả của các thế hệ Nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo trong CAND; chúc mừng các Nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”; “Nhà giáo Ưu tú” và những thầy giáo, cô giáo được công nhận danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” năm 2017. 

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh việc các học viện, nhà trường phải tiếp tục quán triệt, thực hiện quyết liệt các giải pháp để đạt được mục tiêu, yêu cầu về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, quản lý giáo dục theo hướng hiện đại. Các học viện, nhà trường phải là những đơn vị gương mẫu, đi đầu các mặt công tác, nhất là trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ tư đang phát triển nhanh chóng như hiện nay.Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, các học viện, nhà trường CAND cần chủ động nghiên cứu, rà soát, xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục phù hợp với quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy giỏi, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, giáo viên đạt chuẩn theo quy định về chức danh, danh hiệu của nhà nước. Phát triển và sử dụng hiệu quả đội ngũ giáo viên thỉnh giảng, kiêm nhiệm; tăng cường luân chuyển có thời hạn giảng viên, giáo viên nghiệp vụ đến công tác tại Công an các đơn vị, địa phương để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn. Nghiên cứu, xây dựng chính sách phát triển, đãi ngộ đối với các nhà khoa học, các nhà giáo có học hàm, học vị cao, xứng đáng với sự cống hiến của các đồng chí cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của toàn Ngành. Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cần ý thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm, vinh dự, tự hào vừa là người thầy, người sĩ quan CAND, không ngừng học tập nâng cao trình độ, trau dồi tri thức, kiến thức và kinh nghiệm. Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải vững vàng lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị, luôn là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, nhân cách, sự trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân; không ngừng say mê nghiên cứu, sáng tạo, tiếp tục là những người truyền lửa cách mạng cho các thế hệ học viên, sinh viên CAND, góp phần tích cực hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND… 


Thay mặt cho các nhà giáo trong lực lượng CAND được nhà nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú” năm 2017, Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an; hứa sẽ tiếp tục cống hiến, tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thiện mình về mọi mặt để trở thành những người thầy luôn có tâm trong, tư sáng, là tấm gương sáng để các thế hệ giáo viên trẻ, sinh viên noi theo, đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của cả nước nói chung và của ngành Công an nói riêng. 

 

Thay mặt cho học viên các học viện, trường CAND, bạn Đinh Song Thương, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao dạy dỗ của các thầy giáo, cô giáo; hứa sẽ không ngừng nỗ lực, cố gắng trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, tích cực học tập, trau dồi kiến thức pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tiễn để chuẩn bị những hành trang cần thiết phục vụ công tác sau này, sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

 

Linh Trang

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT