Các hoạt động mừng Ngày Nhà giáo trong CAND
Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 13 thầy, cô giáo

Thay mặt Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe nhà giáo Phạm Tâm Long; trò chuyện thân tình với người thân đồng chí Phạm Tâm Long và khẳng định, Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ và cán bộ, chiến sỹ CAND luôn trân trọng trước những đóng góp, cống hiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, trong đó có đồng chí nguyên Thứ trưởng Thường trực Phạm Tâm Long.

 

Đồng chí Thứ trưởng Thường trực chúc đồng chí Phạm Tâm Long giữ gìn sức khỏe, tiếp tục làm chỗ dựa tinh thần cho gia đình, cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND; bày tỏ mong muốncác đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an và thân nhân gia đình các đồng chí lãnh đạo Bộ tiếp tục giáo dục, động viên con cháu phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng đất nước và sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

 

Học viện CSND Mít tinh kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

 

Ngày 19/11, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Minh Chính, Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an, các nhà giáo lão thành, cùng tập thể cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường.

 

Tại buổi lễ, thầy và trò Học viện Cảnh sát nhân dân đã ôn lại chặng đường 47 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay đã trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm, một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học đầu ngành của lực lượng CAND. Nhân dịp này, 13 thầy cô giáo đã được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục và 15 thầy cô được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo.

 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những cống hiến của các thế hệ cán bộ, giáo viên Học viện đối với công tác giáo dục và đào tạo trong lực lượng CAND.

 

Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, thầy và trò Học viện cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục, gắn giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học với thực tiễn phấn đấu xây dựng Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia vào năm 2018.


Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam


"Ngày 20-11 hằng năm là dịp để mỗi học viên, cán bộ, chiến sỹ CAND tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ thầy, cô giáo trong CAND; những chiến sỹ văn hóa với sứ mệnh vẻ vang dạy chữ, dạy người, đào tạo ra những cán bộ Công an có đức, có tài phục vụ nhân dân và đất nước" - đó là khẳng định của đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND.

 

 

Tại buổi  lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Thành biểu dương, chúc mừng và chia vui với nhà trường, các thầy cô giáo về những thành tích đơn vị đã đạt được trong 30 năm qua.

 

Để ý nghĩa của ngày 20-11 tiếp tục lan tỏa, góp phần thiết thực trong việc xây dựng lực lượng Công an cách mạng, chính quy, Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu Trường Đại học kỹ thuật hậu cần CAND trong thời gian tới cần bám sát quan điểm của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương về giáo dục đào tạo trong CAND và nhu cầu cán bộ trong lĩnh vực hậu cần, kỹ thuật, từ đó xây dựng kế hoạch, chương trình, nội dung đào tạo phù hợp, sớm đáp ứng sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

 

Để làm được điều đó, mỗi thầy cô giáo cần nhận thức rõ trách nhiệm đối với việc dạy chữ, dạy người, tâm huyết say mê với nghề nghiệp; thường xuyên trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Trường Đại học kỹ thuật hậu cần CAND cần tập trung trang bị cho học viên đầy đủ kiến thức kinh tế, tài chính khoa học, kỹ thuật, ngoại ngữ, để mỗi học việc tốt nghiệp và sau khi tốt nghiệp đều là những chuyên gia, nhà quản lý giỏi trong lĩnh vực hậu cần.

 

Trường Trung cấp CSND VI khai giảng năm học mới

 

Sáng ngày 19/11, Trường Trung cấp CSND VI đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015- 2016 và kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2015). Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi hoa chúc mừng.

   

Là một trường nằm trong hệ thống các trường CAND mới được thành lập, Trường Trung cấp CSND VI qua 7 năm phấn đấu và trưởng thành đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, tới nay nhà trường đã đào tạo hàng vạn cán bộ chiến sỹ CAND trên lĩnh vực thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp. Với những kết quả và thành tích đã đạt được, năm học 2014 - 2015, có 4 đơn vị trực thuộc Trường được Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND tặng cờ thi đua, 2 đơn vị đạt danh hiệu Quyết thắng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Thành gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các thế hệ nhà giáo nhân ngày 20/11, ghi nhận và chúc mừng những kết quả, thành tích của thầy và trò Trường Trung cấp CSND VI. Để đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lực lượng CAND vững vàng về tư tưởng chính trị, giỏi về nghiệp vụ, pháp luật, gương mẫu về phẩm chất đạo đức, Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu thầy và trò trường Trung cấp CSND VI cần chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đổi mới phương pháp dạy và học, trong đó chú trọng áp dụng phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính chủ động, tích cực, tư duy sáng tạo của người học; duy trì mô hình "Dạy lý thuyết chuyên ngành gắn với thực tiễn ở trại giam".


Theo ANTV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT