Công an Hà Nội triển khai Kênh tiếp nhận thông tin qua mạng xã hội Facebook

Việc triển khai Kênh tiếp nhận thông tin của người dân qua mạng xã hội là nhằm nâng cao hiệu quả tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị, phản ánh của người dân về ANTT cũng như phản ánh về thái độ, tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sỹ, kịp thời xử lý các vụ việc ngay từ cơ sở, không để diễn biến kéo dài. 

Nội dung đăng tải trên Fanpage là những tin bài hoạt động của lực lượng Công an đã đăng tải trên Trang thông tin điện tử Công an thành phố, Báo Điện tử An ninh Thủ đô, thông tin chính thống từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, các bộ, ban, ngành và kết quả giải quyết các tin báo của quần chúng nhân dân.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Thông tin tiếp nhận từ người dân dưới dạng văn bản, hình ảnh, video clip, file ghi âm gồm: Tình hình ANTT trên địa bàn Thủ đô; Tin phản ánh về tư thế, tác phong cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ; Tin nghi vấn về hoạt động của các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật khác trên lĩnh vực ANTT; Các thông tin khác thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Công an mà nhân dân cần giải đáp.

Có 2 hình thức tiếp nhận thông tin của người dân: Nhắn tin qua trang Fanpage (sử dụng máy tính xách tay, PC) và tin nhắn qua ứng dụng facebook messenger (sử dụng thiết bị thông minh như: điện thoại smartphone, máy tính bảng). Qua trang Fanpage của Công an thành phố, cán bộ Trung tâm Thông tin chỉ huy tiếp nhận thông tin của người dân, kiểm duyệt thông tin, trả lời người dân hoặc thông báo cho các đơn vị liên quan trả lời, sau đó đưa kết quả lên trang của facebook của Công an thành phố cho người dân biết.

Đặc biệt, mọi tin tức liên quan đến ANTT do người dân cung cấp cho Công an thành phố qua trang Fanpage chỉ cán bộ Quản trị trang được đọc, báo cáo và thực hiện chế độ bảo vệ bí mật theo quy định. Theo dự kiến, Fanpage của Công an thành phố sẽ hoạt động chính thức từ ngày 17/6/2019.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị.
Thiếu tướng Đào Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Đào Thanh Hải nêu rõ, việc xây dựng Kênh tiếp nhận thông tin này là hình thức đổi mới các phương pháp, biện pháp trong quá trình tiếp xúc với nhân dân của lực lượng Công an trong thời kỳ Công nghệ thông tin đang bùng nổ.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng đề nghị Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội chịu trách nhiệm giúp Ban Giám đốc chủ trì và phối hợp với các đơn vị để triển khai Kế hoạch trên sâu rộng đến các đơn vị thuộc Công an thành phố; thu nhận tất cả những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện để có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. 

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Đào Thanh Hải cũng yêu cầu các đơn vị phải chủ động triển khai công tác tuyên truyền đến cán bộ, chiến sỹ về tầm quan trọng của Kế hoạch trên; qua đó, làm tốt công tác truyền tải thông tin đến với người dân Thủ đô. Đội ngũ Quản trị Fanpage cần tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội để bảo vệ tuyệt đối an toàn thông tin, tránh lộ lọt bí mật hay những nguy cơ trước sự tấn công của hacker…

Mã code để truy cập vào fanpage của Công an thành phố.
Mã code để truy cập vào fanpage của Công an thành phố.
 
 

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT