Công đoàn CAND phát động hưởng ứng Tháng Công nhân

Dự buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; đồng chí Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Bộ Công an; Thiếu tướng Phạm Văn Bảng, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ; Thiếu tá Công Thanh Thảo, Chủ tịch Công đoàn CAND.

Các đại biểu dự buổi lễ
Các đại biểu dự buổi lễ

Thời gian qua, hoạt động của các cấp Công đoàn trong CAND tổ chức đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cụ thể hóa chủ đề: “Tận dụng cơ hội, vượt mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”; “Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Theo đó, việc triển khai và tổ chức các hoạt động đã tạo nên đợt sinh hoạt chính trị; triển khai rộng khắp trong các đơn vị, đạt hiệu quả thiết thực, được lãnh đạo các cấp ủng hộ, đánh giá cao. Các cấp Công đoàn đã chủ động cụ thể hóa xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, xác định rõ trọng tâm, nội dung phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, địa phương. Cấp ủy, lãnh đạo các cấp trong CAND luôn quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện cho mọi hoạt động của tổ chức Công đoàn cũng như quan tâm đến công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động ngày càng tốt hơn…

Đồng chí Trần Văn Thuật tặng quà của Bộ Công an cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Trần Văn Thuật tặng quà của Bộ Công an cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Những hoạt động của Công đoàn CAND cùng với hoạt động của tổ chức Công đoàn trên cả nước đã góp phần đưa Tháng Công nhân trở thành ngày hội lớn, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống công nhân, người lao động.

Để ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn CAND, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội đã tặng Cờ thi đua cho BCH Công đoàn CAND; 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2020 được Bộ Công an tặng Bằng khen. 

Nhân dịp này, Bộ Công an đã tặng 1.200 suất quà cho các đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; Công đoàn CAND tặng 50 suất học bổng cho các học sinh là con đoàn viên vượt khó, có thành tích học tập tốt. Với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn CAND đã huy động và tặng một “Mái ấm Công đoàn”, trị giá 50 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, các Cụm, Khối thi đua trong Công đoàn CAND đã ký giao ước thi đua năm 2021; BCH Công đoàn CAND và các đối tác đã ký thoả thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viện, người lao động”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen của Bộ Công an cho 7 tập thể xuất sắc
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen của Bộ Công an cho 7 tập thể xuất sắc
Đồng chí Lê Văn Thanh trao Cờ thi đua của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tặng BCH Công đoàn CAND
Đồng chí Lê Văn Thanh trao Cờ thi đua của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tặng BCH Công đoàn CAND

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Trần Văn Thuật cùng ghi nhận, biểu dương những kết quả các cấp Công đoàn trong CAND đã đạt được trong thời gian qua. 

Giao nhiệm vụ thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Trần Văn Thuật cùng đề nghị BCH Công đoàn CAND và các cấp Công đoàn trong CAND tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên Công đoàn; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền ý nghĩa của Ngày Quốc tế Lao động 1/5, các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2021; phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên và người lao động, tập trung những quy định liên quan đến tổ chức Công đoàn và người lao động. 

Tăng cường các hoạt động thực hiện chương trình của quốc gia về công tác chăm lo lợi ích cho đoàn viên và công tác an toàn vệ sinh lao động trong CAND. Đồng thời, chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị về công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; đảm bảo chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động qua hình thức gặp gỡ, đối thoại; để nắm bắt và giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn vướng mắc về chính sách của đoàn viên và người lao động.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu trồng cây tại vườn cây Công đoàn
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu trồng cây tại vườn cây Công đoàn

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xanh-Sạch-Đẹp, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”, góp phần cải thiện môi trường làm việc tại cơ quan, đơn vị… BCH Công đoàn CAND đã tổ chức trồng cây hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ…

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT