Danh sách các đơn vị mới thuộc Bộ Công an
Lực lượng CSCĐ luyện tập phòng chống khủng bố

Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn Phòng - Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết: Bộ Công an trên cơ sở Nghị định 01 của Chính phủ sẽ bao gồm các cơ quan: Cơ quan tham mưu, chính trị, hậu cần, thanh tra, cơ quan nghiên cứu chiến lược và các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an.

Cụ thể gồm: Văn phòng Bộ Công an; Cục Đối ngoại, Cục Pháp chế và cải cách hành chính tư pháp; Cục Khoa học chiến lược  và lịch sử Bộ Công an; Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Cục Tổ chức Cán bộ;  Cục Đào tạo; Cục Công tác đảng, công tác chính trị; Cục Truyền thông CAND; Cục Kế hoạch tài chính; Thanh tra; Cục Quản lý xuất nhập cảnh; Cục An ninh điều tra; Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Văn phòng cơ quan CSĐT; Cục CSĐTTP về TTXH; Cục CSĐTTP về tham nhũng kinh tế buôn lậu; Cục CSĐTTP về ma túy; Cục CSQLHC về TTXH; Cục CS PCCC và cứu hộ, cứu nạn; Cục CSGT; Viện Khoa học hình sự; Cục CSQL trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục CS quản lý giam giữ tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng; Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Bộ Tư lệnh CSCĐ; Cục Công nghệ Thông tin; Cục Y tế; Cục Hậu cần và một số các Cục và có một số các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Cũng theo Người Phát ngôn của Bộ Công an, bên cạnh các đơn vị trên còn có các đơn vị nghiệp vụ khác trong các lực lượng An ninh, tình báo, cảnh sát; các trường học, học viện, bệnh viện…và các tổ chức khác của Bộ Công an.

Ở Công an các địa phương, theo Nghị định sẽ có Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dưới công an tỉnh, thành phố là công an quận, huyện, thị xã, …thành phố thuộc tỉnh…

Ngoài ra ở các đơn vị đủ điều kiện sẽ thành lập đồn công an, có CAP, Công an thị trấn. Khi luật các đơn vị hành chính đặc biệt ra đời, sẽ có Công an các đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.

Thiếu tướng Lương Tam Quang cũng cho biết, danh sách các Cục, đơn vị thuộc Bộ Công an sẽ được đăng tải cụ thể trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an; để người dân nắm được, liên hệ công tác...

Nguồn: Báo điện tử An ninh Thủ đô

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT