Dạy con đỡ đầu, trẻ mồ côi kỹ năng phòng tránh bị xâm hại, an toàn trên không gian mạng
150 con đỡ đầu, trẻ mồ côi, con của liệt sĩ công an nhân dân hào hứng tham gia các chương trình học kỹ năng phòng chống bị xâm hại tình dục
150 con đỡ đầu, trẻ mồ côi, con của liệt sĩ Công an nhân dân hào hứng tham gia các chương trình học kỹ năng phòng chống bị xâm hại tình dục

Xu hướng tội phạm trong các lĩnh vực và trên không gian mạng đang là một vấn đề lớn ảnh hưởng trực tiếp đến bình yên của từng gia đình và tình hình an ninh trật tự của địa phương, đặc biệt là với các con trong độ tuổi thanh, thiếu niên. Trong đó, một trong những nguyên nhân quan trọng là các con thiếu kiến thức về phòng chống tội phạm bảo vệ bản thân.

Với mục tiêu trang bị cho các con những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ trước nhữnh tình huống trong khi sử dụng mạng và nhận diện, tránh các tình huống các loạt tội phạm khác.

Các cháu bé sôi nổi chia sẻ với Ban tổ chức các kỹ năng bảo vệ bản thân vừa học được từ chương trình
Các cháu bé sôi nổi chia sẻ với Ban tổ chức các kỹ năng bảo vệ bản thân vừa học được từ chương trình

Tham dự chương trình, 150 cháu bé mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, cùng 150 "mẹ đỡ đầu" và đại diện Hội Phụ nữ Công an đến từ các đơn vị Công an địa phương đã được nghe Trung tá, PGS. TS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh và Đại úy, Thạc sĩ Trần Mạnh Cảnh - là 2 giảng viên đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân truyền đạt các kiến thức, kỹ năng phòng tránh bị xâm hại tình dục, an toàn trên không gian mạng. 

Với cách truyền đạt sinh động, những nội dung về phòng tránh xâm hại tình dục, phòng chống ma tuý học đường, phòng chống mua bán người… đã được các báo cáo viên truyền đạt ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu; những lý thuyết "phòng chống" được các báo cáo viên lồng vào các động tác tập thể dục vui nhộn đã giúp các con đỡ đầu, trẻ mồ côi và con liệt sĩ của gia đình Công an hưởng ứng sôi nổi, khó quên. Hội phụ nữ Học viện đã trao tặng 50 phần quà cho các bạn nhỏ tham gia chương trình trả lời đúng các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra.

Một cặp mẹ con tham gia chương trình ý nghĩa với nhiều cảm xúc khó quên
Một cặp mẹ con tham gia chương trình ý nghĩa với nhiều cảm xúc khó quên

Bên cạnh đó, các con đỡ đầu còn được xem các tiểu phẩm đặc sắc, mang những tình huống thiết thực của cuộc sống, do các học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân diễn đạt đặc biệt thu hút sự theo dõi, nhập cuộc của các em nhỏ tham dự chương trình. Nhiều em đã chia sẻ, trao đổi những cảm nhận sâu sắc, rút ra những bài học đáng nhớ từ những tiểu phẩm ý nghĩa này.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT