Đoàn đại biểu Thư viện CAND tham dự Đại hội cán bộ thư viện các quốc gia Đông Nam Á
Đoàn đại biểu Thư viện Việt Nam tham gia Đại hội.

Từ ngày 2 đến 5-5, đoàn đại biểu Thư viện lực lượng CAND Việt Nam do Đại tá Nguyễn Công Bẩy, Phó cục trưởng Cục Công tác Chính trị (Tổng cục Chính trị CAND) làm trưởng đoàn đã cùng đoàn Thư viện Việt Nam tham dự Đại hội cán bộ Thư viện các quốc gia Đông Nam Á  lần thứ 17 (CONSAL XVII)  tại thành phố  Naypyitaw, Myanmar.

Đoàn đại biểu Thư viện lực lượng CAND Việt Nam tham dự Đại hội.

Tại hội nghị, thay mặt cho đoàn Thư viện lực lượng CAND Việt Nam, Đại úy Đỗ Thu Thơm, Phó Giám đốc Thư viện CAND đã trình bày tham luận với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực thư viện trong CAND đáp ứng thời kỳ thư viện chuyển đổi”. Tham luận của Đại úy Đỗ Thu Thơm đã nhận được nhiều chú ý và quan tâm của đại biểu các nước tại Đại hội (như đại biểu Singapore, đại biểu Philippines, Myanmar).

Trao đổi với phóng viên Báo CAND ngày 5-5, Đại úy Đỗ Thu Thơm cho biết, tham dự hội nghị, đoàn đại biểu thư viện lực lượng CAND Việt Nam đã học tập, trao đổi, chia sẻ được nhiều kinh nghiệm hoạt động với thư viện các nước.
Cụ thể như các vấn đề: Phát triển thư viện số trong thời kỳ công nghệ 4.0; xu hướng phát triển thư viện của các nước trong khu vực Đông Nam Á; phát triển kiến thức thông tin hỗ trợ chính sách phát triển bền vững nguồn nhân lực quốc gia trong lĩnh vực thư viện của Indonesia; marketing và phát triển nguồn nhân lực thư viện của Singapore...

Nguồn: Báo CAND


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT