Đoàn Nghệ thuật Trống hội Học viện CSND gây ấn tượng đẹp tại EXPO 2020 Dubai
Tiết mục "Hào khí non sông" tại Dubai.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, từ ngày 28/12/2021 đến ngày 2/1/2022, Đoàn Nghệ thuật Trống hội của Học viện CSND đã đại diện cho lực lượng Công an nhân dân tham gia biểu diễn trong Ngày Quốc gia Việt Nam trong khuôn khổ Đề án “Việt Nam tham gia triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai”.

Ngày 30/12, Chương trình Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã chính thức khai mạc với Lễ Thượng cờ tại Quảng trường Trung tâm Al Wasl trong Khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai và các hoạt động liên quan. Tại buổi lễ, các đại biểu và khán giả đã thưởng thức chương trình nghệ thuật Việt Nam đặc sắc do các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Liên đoàn xiếc Việt Nam và Trống hội Học viện Cảnh sát Nhân dân trình diễn.

Đoàn Nghệ thuật Trống hội đồng hành cùng nhiều sự kiện của Việt Nam tại EXPO 2020
Đoàn Nghệ thuật Trống hội đồng hành cùng nhiều sự kiện của Việt Nam tại EXPO 2020

Ngay sau Ngày Quốc gia Việt Nam, nghi lễ mở cánh cửa lớn đã diễn ra trang trọng tại EXPO 2020 Dubai. Sự kiện càng mang nhiều ý nghĩa hơn, khi theo EXPO, đây là cột mốc đánh dấu kết thúc Năm Quốc tế của Liên Hợp Quốc về Nền Kinh tế sáng tạo vì phát triển bền vững, góp phần quảng bá các giá trị của các ngành công nghiệp sáng tạo trên thế giới, đồng thời khẳng định các cam kết của Việt Nam trong lĩnh vực này. Đặc biệt, Đoàn Nghệ thuật Trống hội thuộc Học viện Cảnh sát Nhân dân đã nhận được lời mời cùng các nghệ sỹ UAE biểu diễn trong dịp này. Việc được lời mời tham gia nghi lễ mở cửa vào ngày 31/12 - ngay sau Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, thể hiện sự trân trọng của Ban tổ chức đối với Việt Nam nói chung và sự ghi nhận đối với tiết mục đặc sắc của Đoàn Nghệ thuật Học viện Cảnh sát nhân dân nói riêng. Chỉ trong ngày 31/12/2021, Đoàn Trống hội đã biểu diễn 07 lần, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả. Không khí hào hùng, hứng khởi và những nét đặc sắc của màn trống hội mang lại đã một lần nữa ghi điểm, vinh dự được Ban Tổ chức mời biểu diễn trong chương trình chào năm mới 2022. 

Đoàn Nghệ thuật Trống hội và các nghệ sỹ UAE biểu diễn tại Lễ mở cửa lớn EXPO 2020
Đoàn Nghệ thuật Trống hội và các nghệ sỹ UAE biểu diễn tại Lễ mở cửa lớn EXPO 2020

Đoàn Nghệ thuật Trống hội đã từng tham gia nhiều sự kiện chính trị quan trọng, lớn của đất nước nhưng đây là lần đầu tiên biểu diễn tại nước ngoài trong một sự kiện chính trị mang tầm vóc quốc tế. Trong những ngày qua, Đoàn Nghệ thuật Trống hội đã phát huy tốt nhất những kết quả đã đạt được, biểu diễn thành công và gây ấn tượng sâu sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và nâng cao uy tín, sức mạnh của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

 Một số hình ảnh của Đoàn Nghệ thuật Trống hội Học viện Cảnh sát nhân dân tại Dubai

Tiết mục của Đoàn Nghệ thuật Trống hội được đông đáo khán giả cổ vũ và ghi hình làm kỷ niệm
Tiết mục của Đoàn Nghệ thuật Trống hội được đông đáo khán giả cổ vũ và ghi hình làm kỷ niệm


 

 

 

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT