Khai giảng khóa đào tạo ARLEMP 48 về hợp tác điều tra chống khủng bố

ARLEMP là chương trình đào tạo thuộc khuôn khổ Dự án đào tạo ngành quản lý Cảnh sát các nước trong khu vực do Cảnh sát Liên bang Australia tài trợ được triển khai với mục đích nâng cao năng lực cho các cơ quan thực thi pháp luật khu vực Châu Á để đối phó với các vấn đề an ninh phi truyền thống và tội phạm xuyên quốc gia. Chương trình bắt đầu từ năm 2005, trải qua 14 năm, đến nay Chương trình đã tổ chức được 47 khóa đào tạo với tổng cộng khoảng 900 học viên, trở thành một chương trình đào tạo thực thi pháp luật có uy tín, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa lực lượng Cảnh sát các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Khóa đào tạo ARLEMP lần thứ 48 diễn ra từ ngày 17/3 đến 5/4/2019 tại TP Hà Nội với chủ đề “Điều tra chống khủng bố” sẽ đào tạo cho 21 học viên đến từ 16 nước khác nhau. Bên cạnh các giờ học trên lớp, các học viên còn được tham gia nhiều hoạt động bên lề như: Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thuyết trình, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với khách mời đến từ Bộ Công an; Tiệc BBQ gắn kết các thế hệ học viên ARLEMP tại Đại sứ quán 
 Australia… 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thượng tá Lê Đức Tuyến - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra nhấn mạnh, nguy cơ khủng bố đang lan rộng trên phạm vi toàn cầu, tác động tiêu cực đến hòa bình - an ninh của nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, kêu gọi các nước cần tăng cường hơn nữa các phương thức hợp tác hiệu quả trong công tác chống khủng bố và tin rằng Chương trình Đào tạo Quản lý thực thi pháp luật khu vực Châu Á lần thứ 48 (ARLEMP 48) với chủ đề “Điều tra chống khủng bố” chính là một diễn đàn có ích để Cảnh sát các nước gặp gỡ, chia sẻ những kỹ năng và kinh nghiệm về chống khủng bố.


Trước khi tuyên bố khai giảng Chương trình ARLEMP 48, Thượng tá Lê Đức Tuyến đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ 
 Australia, Cảnh sát Liên bang  Australia và Trường Đại học RMIT và tin tưởng rằng với tinh thần trách nhiệm cao và sự đóng góp đầy tâm huyết của đơn vị tổ chức, các giảng viên và học viên, khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

Nhật Quang

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT