Khai mạc Liên hoan “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách”

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, Thủ trưởng các đơn vị tham gia Liên hoan và phối hợp cùng Bộ Công an triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong lĩnh vực công tác thư viện; biểu dương 15 đội tuyển với hơn 300 thành viên đại diện cho đội ngũ cán bộ làm công tác thư viện tại các học viện, nhà trường, đơn vị địa phương trong Công an và các trường đại học ngoài lực lượng CAND đã về tham dự Liên hoan.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đội dự Liên hoan.
Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đội dự Liên hoan.

Đồng chí Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị khẳng định: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành sự quan tâm đến công tác thư viện. Người đã ký Sắc lệnh số 18 ngày 31/1/1946  về việc đặt thể lệ lưu chiểu văn hoá phẩm trong để cho các thư viện có điều kiện thu thập, lưu trữ và sử dụng các tài liệu được xuất bản phục vụ các nhu cầu đọc của cán bộ và nhân dân.

Cùng với đó, tại nhiều Nghị quyết, Chỉ thị về công tác văn hoá của Đảng cũng chỉ rõ: Sách báo là vũ khí đấu tranh giai cấp sắc bén trên mặt trận tư tưởng và văn hoá. Công tác tuyên truyền giới thiệu sách là phương tiện phát huy tác dụng của sách báo.  Đảng ta rất quan tâm đến công tác tuyên truyền giới thiệu sách, báo đến người dân và cộng đồng xã hội. 

Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tặng hoa Hội đồng giám khảo.
Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tặng hoa Hội đồng giám khảo.

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác thư viện, trong thời gian qua Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ công an đã quan tâm nâng cao nhận thức của cấp ủy, lãnh đạo Công an đối với lĩnh vực công tác thư viện; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá phát triển văn hóa đọc. Công tác thông tin, tuyên truyền, giới thiệu sách qua các phương tiện thông tin đại chúng được đẩy mạnh.

Các đợt trưng bày triển lãm, các cuộc thi tìm hiểu, liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách được tổ chức từ cấp Bộ đến các đơn vị, địa phương. Bên cạnh đó, các đơn vị, công an các địa phương còn tham gia hoạt động liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách do Bộ, Ban, ngành trung ương tổ chức, đạt kết quả tốt, có sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội.

Đội thi của Học viện ANND mở màn Liên hoan.
Đội thi của Học viện ANND mở màn Liên hoan.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn cũng cho biết, Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2023 là hoạt động sinh hoạt chính trị kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND. Bằng hình thức sân khấu hóa, Liên  hoan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sách, đặc biệt là những cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cuốn sách mang ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, khơi gợi tinh thần thi đua ái quốc, tự hào truyền thống lực lượng CAND, tự hào dân tộc đến với bạn đọc trong và ngoài lực lượng CAND.

Liên hoan cũng là sân chơi giúp đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm công tác thư viện trong CAND được giao lưu, học hỏi, chia sẻ nghiệp vụ, kinh nghiệm, nhất là những kinh nghiệm trong công tác tổ chức tuyên truyền, giới thiệu sách đến bạn đọc với đội ngũ cán bộ thư viện trường đại học trong cả nước.

Chương trình của đội thi thuộc Công an Hải Dương tạo không khí vui nhộn tại Liên hoan.
Chương trình của đội thi thuộc Công an Hải Dương tạo không khí vui nhộn tại Liên hoan.

Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách do Bộ Công an tổ chức nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND và hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Tham gia Liên hoan có 15 đội tuyển đến từ các thư viện thuộc Học viện ANND, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện CSND, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Học viện Chính trị CAND, Đại học Mở, Đại học ANND, Học viện Tài Chính, Đại học CSND, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND, Đại học PCCC, Cao đẳng ANND I, Cao Đẳng CSND I, Cao đẳng CSND II, Công an tỉnh Hải Dương. Ngay sau lễ khai mạc, là phần thi của 3 đội tuyển đến từ Học viện ANND, Công an tỉnh Hải Dương và Đại học Bách khoa Hà Nội. Các đội còn lại sẽ tiếp tục dự thi trong 2 ngày 24 và 25/5.

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT