Khảo sát, đánh giá điều kiện tổ chức đào tạo Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung mở tại Công an địa phương
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Lâm Đồng, Gia Lai, Bạc Liêu, Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh và các học viện Công an nhân dân (CAND).

 Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá thực trạng nhu cầu đào tạo trình độ Cao cấp lý luận chính trị, tiêu chuẩn cán bộ của Công an các đơn vị và cơ sở vật chất, giảng viên để phục vụ việc đào tạo tại các đơn vị. 

Hiện nay, số lượng cán bộ thuộc diện đào tạo trình độ Cao cấp lý luận chính trị được học tập trung tại các trường, học viện CAND hoặc phối hợp với các Thành ủy, Tỉnh ủy mở tại địa phương còn khiêm tốn; trong khi đó, nhu cầu đào tạo Cao cấp lý luận chính trị để đảm bảo tiêu chí lãnh đạo, chỉ huy và các chức danh tư pháp trong lực lượng CAND là tương đối lớn. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá việc mở đào tạo trình độ Cao cấp lý luận chính trị tại Công an địa phương là chủ trương đúng đắn, phù hợp, giảm tải học viên cho các trường, học viện CAND. Để đảm bảo được việc giảng dạy, học tập, Công an các địa phương phải có cơ chế để quản lý tốt học viên, cùng với đó phải nâng cao cơ sở vật chất, thiết bị để đảm bảo việc giảng dạy và học tập.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.
Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Chính trị CAND cũng cho biết, đã khảo sát và đánh giá tốt về cơ sở vật chất tại các Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an các tỉnh, thành phố. Các học viện sẽ chủ động bố trí, sắp xếp thời gian, lịch giảng dạy cho các giảng viên khi được phân công, bố trí đến giảng tại Công an địa phương, đồng thời sẽ phối hợp với Công an các địa phương xây dựng quy chế nhằm quản lý thật tốt quá trình giảng dạy và học tập.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, việc học tập nâng cao trình độ về chính trị phải gắn liền với nhu cầu thực tiễn; Công an các đơn vị đánh giá lại cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, đồng thời phối hợp các học viện CAND xây dựng quy chế quản lý tốt học viên. Trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tham mưu, phối hợp với các ngành liên quan để có quyết định mở các lớp đào tạo Cao cấp lý luận chính trị tại Công an địa phương theo quy hoạch tổng thể; đồng thời, mỗi cán bộ, lãnh đạo chỉ huy thuộc diện tham gia đào tạo Cao cấp lý luận chính trị phải sinh hoạt, học tập tập trung nhằm làm tốt công tác quản lý và nâng cao chất lượng học tập.

*Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến khảo sát, đánh giá tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An, là nơi sẽ mở các lớp đào tạo Cao cấp lý luận chính trị sau khi có quyết định. 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT