Kỷ niệm 31 năm chuyên án phản gián CM12 lịch sử

 

Tham dự có Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, người tham gia trực tiếp chỉ đạo chuyên án từ đầu đến cuối và gần 200 cán bộ, sỹ quan trong ngành công an các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long từng trực tiếp tham gia chuyên án CM12.

Đầu năm 1981 bọn phản động lưu vong ở nước ngoài, đứng đầu là các tên Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh đã tổ chức những toán biệt kích xâm nhập bằng đường biển vào Hòn Đá Bạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau với âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.

Sau 3 năm kiên trì, mưu trí, dũng cảm lực lượng an ninh Việt Nam đã đập tan âm mưu của địch, kết thúc thắng lợi chuyên án CM12.

Kết quả, lực lượng an ninh Việt Nam đã tiêu diệt hàng trăm tên biệt kích xâm nhập, trong đó có tên cầm đầu Mai Văn Hạnh, tịch thu gần 100 tấn vũ khí, tiền giả và các trang thiết bị khác.

Tại cuộc họp mặt, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn khẳng định, thắng lợi chuyên án CM12 đã mở ra một chương mới trong đấu tranh chống phản gián của lực lượng an ninh Việt Nam, bẻ gãy âm mưu của các thế lực thù địch đồng thời có giá trị giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ.

Với chiến công trên, nhiều chiến sỹ, sỹ quan an ninh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang; Hòn Đá Bạc được công nhận là khu di tích cấp quốc gia.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT