Sáng mãi phẩm chất người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam anh hùng

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước với tinh thần “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, “Tất cả vì tiền tuyến lớn”, từ 1959 - 1975 Bộ Công an đã chi viện cho an ninh miền Nam 11.204 cán bộ Công an ưu tú, trong đó có 01 Thứ trưởng, 03 Cục trưởng, 09 Phó Cục trưởng, 25 Trưởng, Phó Ty và 870 Trưởng, Phó Phòng, Huyện, Thị; tiêu biểu như các đồng chí Nguyễn Quang Việt, Trần Quốc Hương, Nguyễn Tài, Huỳnh Anh, Thái Doãn Mẫn, Lê Thanh Vân… Được tôi luyện trong cuộc đấu tranh đầy cam go, ác liệt, nhiều cán bộ Công an chi viện đã chiến đấu kiên cường, dũng cảm, lập nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc, trở thành dũng sỹ diệt Mỹ, một số cán bộ được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Kết quả công tác chi viện an ninh miền Nam góp phần làm chuyển biến tương quan lực lượng, tăng cường sự lãnh đạo an ninh các cấp, đẩy mạnh nhiệm vụ đấu tranh trấn áp phản cách mạng, bảo vệ an toàn thực lực cách mạng, xây dựng và phát triển lực lượng an ninh tại chỗ, phục vụ đắc lực yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ miền Nam. Qua đó góp phần quan trọng vào thắng lợi của lực lượng an ninh miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vĩ đại của dân tộc ta. 

Được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ và Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND (nay là Tổng cục Chính trị CAND), Ban liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (Ban liên lạc) được thành lập năm 1997. Qua 20 năm thành lập, các đồng chí đã duy trì hoạt động Ban liên lạc với hơn 300 hội viên và tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao trong giai đoạn cách mạng mới, tô thắm truyền thống anh hùng, lịch sử vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm  gửi lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết nhất đến các cán bộ Công an chi viện, chiến đấu ở các chiến trường B, C, K. Đồng thời nhấn mạnh, buổi gặp mặt là dịp tưởng nhớ, bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ CAND nói chung, các đồng chí cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam nói riêng đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Sự hy sinh anh dũng và công lao, đóng góp to lớn của các đồng chí mãi là niềm tự hào, là di sản tinh thần vô giá đối với các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những cố gắng hoạt động của Ban liên lạc trong 20 năm qua. Các đồng chí đã duy trì hoạt động Ban liên lạc với hơn 300 hội viên và tổ chức rất nhiều hoạt động truyền thống, nghĩa tình, tham gia biên soạn lịch sử, giáo dục truyền thống, tổ chức về nguồn, thăm chiến trường xưa, thăm hỏi gia đình, đồng chí, đồng đội, gia đình cơ sở cách mạng trên khắp mọi miền Tổ quốc... Những nghĩa cử đó làm đẹp thêm hình ảnh nhân văn người cán bộ, chiến sỹ Công an, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND. Các đồng chí là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ trong lực lượng CAND học tập, noi theo.
Sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới đang đặt ra nhiều yêu cầu, nhiệm vụ hết sức nặng nề đối với lực lượng CAND, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn các đồng chí cán bộ Công an trong Ban liên lạc tiếp tục theo dõi, tham gia xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Quan tâm cổ vũ, đóng góp ý kiến để lực lượng CAND tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy, giao phó.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao bằng khen của Bộ Công an và Tổng cục Chính trị CAND cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng Ban liên lạc; đồng thời chúc thọ các đồng chí cán bộ lão thành trong Ban liên lạc. 

 

Phương Thảo

Nguồn: Cổng thông tin Bộ Công an

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT